Thứ Hai, 24/06/2024, 22:53
28.4 C
Ho Chi Minh City

Saigon Co.op gia tăng nông sản thực phẩm an toàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Co.op gia tăng nông sản thực phẩm an toàn

Quốc Hùng

Bà Nguyễn Thị Hạnh (giữa), Tổng giám đốc Saigon Co.op ký kết hợp tác với đại diện FAPQDC – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Saigon Co.op vừa được lựa chọn tham gia vào các hoạt động trong khuôn khổ Dự án xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm (FAPQDC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Canada (CIDA) tài trợ, hôm 17-1 đã ký kết thỏa thuận hợp tác áp dụng thực hành sản xuất tốt nhằm cải thiện chất lượng nông sản thực phẩm.

Theo thỏa thuận, dự án FAPQDC sẽ hỗ trợ cho Saigon Co.op trong khâu sơ chế, đóng gói, bảo quản rau quả tươi trong quá trình thu mua, phân phối. Cụ thể, dự án FAPQDC sẽ tư vấn về trang thiết bị, vật liệu đóng gói, quy trình sơ chế, đóng gói rau quả tươi cho Saigon Co.op theo thực hành sản xuất tốt (GPPs) mà dự án đã xây dựng.

Bên cạnh đó, dự án cũng cung cấp các khóa đào tạo về thực hành sản xuất tốt trong khâu sơ chế, đóng gói; hỗ trợ cán bộ chuyên môn của Saigon Co.op tham gia vào các hoạt động chuyên môn kỹ thuật và tiếp cận thị trường trong khuôn khổ hoạt động của dự án.

Phía Saigon Co.op sẽ tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất tham gia mô hình thí điểm áp dụng thực hành sản xuất tốt (VietGAP, GMP) của dự án FAPQDC giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm thông qua hệ thống siêu thị Co.op Mart và cửa hàng Co.op Food.

Hiện nay, dự án đã triển khai thực hiện 13 mô hình thí điểm tại các tỉnh được lựa chọn với 4 chuỗi ngành hàng rau, trái cây, thịt lợn, thịt gà. Một số mô hình thí điểm như Hợp tác xã sản xuất rau an toàn Phước An (TPHCM), trang trại rau Phong Thúy và HTợp tác xã Anh Đào (Lâm Đồng), Hợp tác xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang) hiện đang có sản phẩm bày bán tại hệ thống siêu thị của Saigon Co.op.

Theo kế hoạch, chương trình hợp tác sẽ bắt đầu từ tháng 3-2011 đến hết tháng 6-2012.

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổng giám đốc Saigon Co.op, hiện tại nhu cầu tiêu thụ rau quả tại hệ thống siêu thị Co.opMart và cửa hàng Co.op Food là từ 400-500 tấn/ngày. Việc ký kết thỏa thuận này sẽ góp phần mang lại những thực phẩm có chất lượng cao, an toàn đến với người tiêu dùng. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần cho chương trình bình ổn giá thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới