Thứ Bảy, 13/07/2024, 07:29
26.2 C
Ho Chi Minh City

Saigon Co.op đề xuất phương án đặt mua chung cho dân cư các khu phong tỏa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Co.op đề xuất phương án đặt mua chung cho dân cư các khu phong tỏa

Chánh Trung

(KTSG Online) – Liên hiệp HTX thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đề xuất thành phố Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp thực hiện đặt mua chung và cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trong các khu phong tỏa y tế trên địa bàn TPHCM.

Saigon Co.op đề xuất phương án đặt mua chung cho dân cư các khu phong tỏa
Người dân mua hàng hóa thiết yếu tại một “Phiên chợ lưu động” được tổ chức tại TPHCM. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh các hình thức đang có như mua trực tiếp tại siêu thị, nhận hàng giao tại cửa siêu thị, đặt hàng qua website, qua ứng dụng Saigon Co.op, qua kênh đối tác, Saigon Co.op đề xuất thêm phương án đặt mua chung và cung ứng hàng hóa thiết yếu cho các khu vực dân cư bị phong tỏa, cách ly y tế.

Người dân có thể thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng hoặc chuyển khoản trước cho các điểm bán của Saigon Co.op.

Trường hợp nhận hàng tại các điểm bán của Saigon Co.op có thể áp dụng các hình thức thanh toán qua thẻ ngân hàng, ví điện tử.

Saigon Co.op sẽ gửi đến UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện danh mục hàng hóa thiết yếu bao gồm 100 – 200 mặt hàng. Các cơ quan triển khai đến các khu dân cư phong tỏa, cách ly để có các đầu mối liên lạc và có thể kết hợp với hình thức phiếu mua lương thực thực phẩm định kỳ đang triển khai tại khu dân cư.

Thông tin đặt hàng sẽ tổng hợp thành một đơn hàng chung, sau đó chuyển cho các đầu mối được chỉ định của Saigon Co.op. Từ đó, Saigon Co.op sẽ tổ chức giao hàng chung cho đầu mối tiếp nhận, các đơn vị phân chia đơn hàng cho từng cá nhân/ hộ gia đình trong các khu dân cư cách ly, phong tỏa y tế.

Đối với lịch đặt và giao hàng cụ thể (theo thống nhất cụ thể của điểm tiếp nhận của Saigon Co.op và đơn vị mua hộ), đơn đặt hàng sẽ thực hiện 2 lần/tuần đối với mỗi khu vực cách ly, khoảng 50 đơn hàng của các hộ dân/1 lần đặt và gửi cho đầu mối của Saigon Co.op trước 12g trong ngày. Saigon Co.op giao hàng vào các ngày kế tiếp trong tuần.

Về địa điểm giao nhận hàng, ưu tiên nhận hàng tập trung tại các điểm bán hàng của Saigon Co.op hoặc giao trực tiếp tại một điểm tập kết hàng hóa theo hướng dẫn của cơ quan chính quyền địa phương.

Chiều tối 27-7, trao đổi với Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện Saigon Co.op cho hay dự kiến ngày mai 28-7, Saigon Co.op sẽ gửi đến UBND thành phố Thủ Đức, quận, huyện danh mục hàng hóa thiết yếu, cách thức giao hàng… theo phương thức đặt mua chung.

Mời xem thêm:

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi mở cửa linh hoạt từ 7-17 giờ hằng ngày

Bán hàng lưu động tiếp sức siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Nhu cầu mua sắm tăng đột ngột, siêu thị khẳng định không thiếu hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới