Chủ Nhật, 23/06/2024, 09:42
26.7 C
Ho Chi Minh City

“Sài Gòn xưa” ở Cosmos!

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Sài Gòn xưa” ở Cosmos!

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Từ đây cho đến hết tháng 8, những ai yêu nghệ thuật nhiếp ảnh khi đến cà phê Cosmos, tọa lạc tại sân sau của khuôn viên Bảo tàng TPHCM, sẽ có dịp chiêm ngưỡng nhiều bức ảnh đẹp qua triển lãm có chủ đề “Sài Gòn xưa”.

Một góc triển lãm “Sài Gòn xưa” – ảnh: Huy Nguyễn

Theo đại diện của đơn vị tổ chức – Bảo tàng mỹ thuật và Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch TPHCM, có 70 tác phẩm của nhiều tác giả được trưng bày trong cuộc triển lãm. Các bức ảnh đẹp về bố cục và nội dung chuyển tải, đậm phong cách báo chí, một thể loại ghi lại trung thực và tự nhiên những gì đã diễn ra trong cuộc sống.

Khi thưởng lãm, người xem có thể hình dung được sinh hoạt của thành phố Sài Gòn hồi đầu thế kỷ 20. Đó là hình ảnh những gánh hàng rong, những quán cà phê vỉa hè tọa lạc bên ngoài một khách sạn theo kiểu Pháp, một chiếc xe bán bia lưu động – loại thức uống có lẽ còn xa lạ với phần đông người Việt thời bấy giờ, trang phục của phụ nữ Nam bộ đầu thế kỷ, nếp sinh hoạt của phụ nữ học thức của Sài Gòn, hay quang cảnh của một đoàn hát trong lúc trình diễn, phong cách dạy học của thầy đồ….

Đối với những người nghiên cứu văn hóa, triển lãm này còn là những tư liệu quý lưu lại nét văn hóa đặc trưng một thời của Sài Gòn.

Cà phê Cosmos, 86 bis Lê Thánh Tôn, quận 1. Giờ mở cửa 7 giờ đến 23 giờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới