Thứ Sáu, 14/06/2024, 04:09
30 C
Ho Chi Minh City

Sài Gòn Tiếp Thị số 42 – 2019: Xu hướng tập luyện ở nơi làm việc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sài Gòn Tiếp Thị số 42 – 2019: Xu hướng tập luyện ở nơi làm việc

SGTT

(TBKTSG Online) – Sau giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi, nhiều người có nhu cầu tập luyện thể dục, thể thao để chữa một chứng bệnh gọi là hội chứng bệnh văn phòng. Đáp ứng mong muốn đó, hiện nay, một số doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho nhân viên tập luyện ngay tại nơi làm việc.

Sài Gòn Tiếp Thị số 42, ra ngày 17-10-2019 giới thiệu cùng bạn đọc những phương pháp vận động tại chỗ, đơn giản nhưng hiệu quả để vượt qua các chứng bệnh văn phòng phiền toái.

Cụ thể, Sài Gòn Tiếp Thị số 42 có những thông tin hữu ích sau:

Những căn bệnh… “đỡ không nổi”: Có lẽ nhiều người làm việc văn phòng ngày ngày gặp nhau ai cũng than phiền bị mắc một chứng bệnh nào đó: từ khô mắt, mỏi mắt cho đến cơ xương khớp với những triệu chứng đau lưng, đau cổ vai gáy, viêm xoang, đau bao tử. Nguyên nhân do ngồi làm việc quá lâu, cộng thêm chế độ ăn uống thiếu khoa học và lối sống lười vận động.

Ai bảo già mới bị đau xương khớp?: Đau mỏi cơ, xương khớp là bệnh văn phòng gần như phổ biến nhất hiện nay. Cường độ ngồi liên tục với một tư thế, có những khớp hoạt động quá nhiều trong khi khớp chân lại vận động ít, cùng với nhiệt độ trong văn phòng quá lạnh… là những nguyên nhân gây nên các này.

Còn trẻ đừng chủ quan với bệnh tật: Chế độ ăn nhiều thịt, ít rau xanh, cộng thêm thói quen lười vận động khiến không ít người trẻ tuổi mắc nhiều bệnh hơn, trong đó có các bệnh văn phòng.

Gõ cửa trung tâm vật lý trị liệu: Phương pháp vật lý trị liệu có những cách tác động giúp thư giãn về mặt thể chất và tinh thần, làm thuyên giảm tình trạng các bệnh thường gặp nơi công sở.

Những dụng cụ hỗ trợ tập luyện tại chỗ: Thị trường hiện có những dụng cụ có thiết kế gọn, nhẹ để người dùng giảm các cơn đau nhức cũng như tập nhẹ ở ngay tại văn phòng.

Chuyên viên vật lý trị liệu cung không đủ cầu: Trong vài năm gần đây, nghề vật lý trị liệu ở Việt Nam được nhiều người biết đến hơn. Nhu cầu nhân lực lớn hơn khả năng cung từ các trường rất nhiều.

Ngoài ra, Sài Gòn Tiếp Thị số này với chuyên trang thương mại điện tử có những bài viết sau:

Kỳ vọng vào AI: Cũng như các đô thị lớn khác, TPHCM cũng đang tập trung chuẩn bị cho việc xây dựng đô thị thông minh như một sự phát triển tất yếu. Có vẻ như trong kế hoạch lớn này việc xây dựng thành phố thông minh và chính quyền đô thị điện tử cùng song hành bên nhau. Và thương mại điện tử cũng hòa chung vào dòng phát triển này.

“Cuộc chiến” phát triển du lịch thông minh: Ngày càng có nhiều điểm đến trong khu vực đầu tư cho du lịch thông minh khiến áp lực cạnh tranh điểm đến ngày càng gay gắt, đòi hỏi TPHCM phải quyết liệt hơn nữa thì mới có thể giành vị thế trong “cuộc chiến” mới này.

5G là “tên lửa” đẩy kinh tế số Việt Nam bay cao: Nền kinh tế số Việt Nam đạt 12 tỉ đô la Mỹ năm 2019 và sẽ bứt phá lên 43 tỉ đô la vào năm 2025, bao gồm các lĩnh vực, như thương mại điện tử, du lịch trực tuyến, truyền thông trực tuyến và gọi xe công nghệ.

Mỹ khởi đầu 5G dè dặt: Các doanh nghiệp dường như đang đi những bước cẩn trọng trong việc phát triển dịch vụ 5G, công nghệ mạng di động thế hệ thứ năm, đặc biệt là tại Mỹ, do một số vấn đề không tương thích. Hơn nữa, họ đã có dịch vụ Wi-Fi 6.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới