Thứ Bảy, 13/07/2024, 10:11
28.9 C
Ho Chi Minh City

Sài Gòn Tiếp Thị số 37 – 2019: Đọc sách thời nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sài Gòn Tiếp Thị số 37 – 2019: Đọc sách thời nay

SGTT

(TBKTSG Online) – Nếu nói về hứng thú đọc sách thì thời đại bây giờ dễ tạo cảm hứng nhất: có quá nhiều đầu sách giấy, máy đọc sách, sách nói… Chưa kể là những không gian quán cà phê, nhà sách đầy yên tĩnh.

Sài Gòn Tiếp Thị số 37, ra ngày 12-9-2019 cùng bạn đọc chìm đắm trong không gian của sách với những thông tin hữu ích về các địa điểm đọc sách cộng đồng, các thiết bị hỗ trợ cho việc đọc sách cũng như cách tạo cảm hứng cho những ai trước nay chưa có động lực bầu bạn cùng trang sách.

Cụ thể, Sài Gòn Tiếp Thị số 37 tập hợp những bài viết thú vị như sau:

Tìm sách điện tử và sách nói trên mạng: Trong thời đại ai cũng bận rộn, những người thành thạo việc sử dụng công nghệ thường có thói quen đọc sách từ chiếc điện thoại nhỏ gọn hơn là cầm một quyển sách. Sách điện tử và sách nói ra đời cũng từ những nhu cầu này.

Những hiệu sách cũ trên Facebook: Các cửa hàng sách cũ là điểm đến ưa thích của những người mê đọc sách và sưu tầm sách. Giờ đây, với sự trợ giúp của mạng xã hội, hoạt động mua bán sách cũ trở nên nhộn nhịp hơn.

Cùng mang sách đến cho nhiều người: Khi văn hóa đọc ngày càng được chú ý, nhiều ý tưởng thư viện cộng đồng đã được hiện thực hóa để trở thành nơi giao lưu của bạn đọc với chi phí “0 đồng”.

5 thư viện trực tuyến miễn phí: Các thư viện sách điện tử hay và miễn phí đã xuất hiện để giải quyết nhu cầu đọc sách, đọc truyện trực tuyến của nhiều người.

Chọn sách cũ vì nhiều lẽ: Ở thời công nghệ phát triển như hiện nay, việc có được một cuốn sách dễ như trở bàn tay. Thế nhưng nhiều người vẫn có hứng thú tìm đọc các bản sách in ấn cách đây đến vài chục năm vì nhiều lý do.

Sách nhỏ trong không gian rộng lớn: TPHCM hiện nay có nhiều nhà sách với không gian rộng thoáng giúp người yêu sách thêm hứng thú khi chọn mua sách. Ngoài ra, người đọc cũng có thể tìm đến những quán cà phê sách có “gu”, vừa nhâm nhi ly cà phê vừa nghiền ngẫm quyển sách mình yêu thích.

Thiết bị hỗ trợ việc đọc sách: Dù chọn đọc sách giấy hay sách điện tử, người dùng cũng có thể tìm mua một số thiết bị để hỗ trợ cho việc đọc sách vào ban đêm, hay tránh nguồn ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử khi tiếp xúc trong thời gian dài.

Tạo thói quen đọc sách: khó mà dễ: Việc đọc sách đem đến nhiều lợi ích, ai cũng biết, nhưng cũng như thể dục, biết là có lợi cho sức khoẻ nhưng nào phải ai cũng tập thể dục. Nhất là thời bây giờ, người người mải mê lướt mạng Internet khiến việc ngồi lại đọc sách càng lúc càng trở nên xa vời.

Cuối tuần với sách: Dịp cuối tuần rảnh rỗi, thay vì tụ tập bạn bè, nhiều người chọn làm bạn với sách như một cách để sạc lại năng lượng cho bản thân. Một số hoạt động thú vị để dành thời gian cho sách vào cuối tuần này có thể kể đến như ghé thăm thư viện đa phương tiện IDECAF để đọc sách tiếng Pháp; chọn mua những cuốn sách mới xuất bản còn nóng hổi trên kệ hay tham gia cuộc thi thiết kế bìa sách đang diễn ra…

Khởi nghiệp sách nói từ niềm đam mê: Nhờ tính thuận tiện và cách thể hiện thú vị, sách nói có thể khuyến khích người dùng bồi dưỡng kiến thức trong thời gian rảnh rỗi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới