Thứ Năm, 18/07/2024, 19:23
26.2 C
Ho Chi Minh City

Sacombank phát hành thẻ chip nội địa lần đầu tiên tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sacombank phát hành thẻ chip nội địa lần đầu tiên tại Việt Nam

Vào ngày 28-5-2019, tại “Lễ công bố ứng dụng tiêu chuẩn VCCS trong thanh toán” do Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức, Sacombank là 1 trong 7 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hội đủ điều kiện phát hành thẻ nội địa được trang bị chip EMV, với ưu điểm giúp bảo mật tối ưu thông tin thẻ và cho phép giao dịch thanh toán không tiếp xúc (contactless).

Sacombank phát hành thẻ chip nội địa lần đầu tiên tại Việt Nam
Thẻ thanh toán Plus có chip EMV của Sacombank.

Sacombank sẽ bắt đầu áp dụng chip EMV với thẻ thanh toán Plus và sắp tới là thẻ tín dụng Family theo đúng lộ trình chuyển đổi 30% thẻ từ sang thẻ chip trong năm 2019 của Ngân hàng Nhà nước. Trước đó, từ năm 2017, ngân hàng đã triển khai lắp đặt các máy POS NFC chấp nhận phương thức thanh toán không tiếp xúc tại các điểm mua sắm trên toàn quốc để đón đầu xu hướng sử dụng thẻ chip trong thanh toán.

Thẻ thanh toán Plus có chip EMV là thẻ chip điện tử theo tiêu chuẩn của các tổ chức thẻ quốc tế ban hành có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao, giúp giảm thiểu các giao dịch gian lận, giả mạo. Đồng thời, khách hàng chỉ cần chạm hoặc vẫy nhẹ thẻ lên máy POS NFC trong vài giây để hoàn thành giao dịch thanh toán và không cần ký xác nhận các hóa đơn từ 1 triệu đồng trở xuống. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1900 5555 88 hoặc 028 3526 6060.

 

Mời xem thêm:

Sacombank có lãi trước thuế hơn 1.000 tỉ đồng trong quí 1

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới