Thứ Hai, 24/06/2024, 07:20
26.7 C
Ho Chi Minh City

Sách mới: Thuần hóa sư tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sách mới: Thuần hóa sư tử

(TBKTSG Online) – Ngày 21-4, Nhà xuất bản Tri Thức vừa ra mắt bạn đọc bản tiếng Việt cuốn sách Thuần hóa sư tử – 100 bí quyết đầu tư chưa bao giờ được tiết lộ (Taming the lion – 100 secret straegies for investing) của tác giả Richard Farleigh.

Trong cuốn Thuần hóa sư tử, Richard chỉ ra những đặc điểm của thị trường và cách ứng phó với 100 chiến lược đầu tư áp dụng cho mọi loại hình đầu tư, từ đầu tư tiền tệ, cổ phiếu, bất động sản cho tới đầu tư vào các công ty nhỏ mà ông rút ra từ kinh nghiệm thực tế của bản thân.

Ông xem thị trường như một đối thủ, một sinh vật sống và nhà đầu tư phải cố gắng khôn ngoan hơn nó để hạ gục nó. Đặc biệt trong chương 5 của Thuần hóa sư tử, ông chỉ ra những biến động lớn trên thị trường sẽ tạo ra những cơ hội lớn cho nhà đầu tư và khi kinh tế mạnh và lạm phát yếu thì nên mua cổ phiếu, khi lạm phát và tăng trưởng kinh tế đều yếu thì mua trái phiếu và khi lạm phát và kinh tế đều mạnh thì nên mua hàng hóa.   

Reichard Farleigh sinh ra ở Úc, ông được xếp vào danh sách 10 doanh nhân hàng đầu ở châu Âu và danh sách 200 người giàu nhất nước Úc. Những kinh nghiệm thành công này rút ra từ thời gian ông làm việc ở bộ phận kinh doanh giao dịch ở Bankers Trust Australia, kinh nghiệm làm giám đốc một quỹ đầu tư lớn ở Bermuda.

THÙY NGUYÊN

  

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới