Thứ Bảy, 15/06/2024, 14:53
35 C
Ho Chi Minh City

S10: Điện thoại do Q-mobile và Qualcomm hợp tác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

S10: Điện thoại do Q-mobile và Qualcomm hợp tác

Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Thị trường điện thoại thông minh chạy nền tảng di động Android ở Việt Nam đã có thêm một thành viên mới: S10 – điện thoại 3G đầu tiên do Q-mobile (Việt Nam) Qualcomm hợp tác làm ra.

Mặt trước của Q-mobile S10

Theo Công ty TNHH Viễn Thông An Bình (ABTel), chủ sở hữu nhãn hiệu điện thoại Q-mobile, S10 là chiếc điện thoại thông minh thương hiệu Việt Nam đầu tiên chạy hệ điều hành di động Android 2.2 Froyo được cho ra mắt thị trường.

Có dáng cong ở hai đầu với lớp sơn mịn, láng như được phủ da nhân tạo, S10 không khác lắm so với các máy thông minh cùng loại hiện có trên thị trường.

Máy có màn hình cảm ứng 3,2 inch, camera 5 megapixel và được bổ sung thêm nhiều nút bấm, như nút zoom, điều chỉnh lấy nét, xem hình ảnh dưới nhiều góc độ. Thêm vào đó, chiếc S10 cũng có sẵn phần mềm chỉnh sửa kích cỡ video giúp người dùng có thể tải trực tiếp lên Youtube một đoạn phim bất kỳ mà không cần phải biên tập.

Q-mobile S10- nhìn nghiêng

S10 sử dụng chipset 7227 của Qualcomm, công nghệ kết nối mạng 3G HSPA, Wi-Fi giúp tăng hiệu năng xử lý và có tốc độ truy cập Internet cao. Với tính năng dò tìm các điểm truy cập được Wi-Fi, S10 cho phép người sử dụng chủ động với các công việc có liên quan qua Internet.

Vì dùng Android, nên chiếc S10 có thể truy cập vào kho ứng dụng trực tuyến Google Markets. Kho này hiện có hơn 200.000 ứng dụng di động, từ các ứng dụng văn phòng cho đến các ứng dụng trò chơi điện tử mới nhất. Nếu chọn đăng nhập cùng lúc cả điện thoại S10 và máy tính với cùng một tài khoản Google Markets, người sử dụng có thể tải các ứng dụng về máy tính, xem trước rồi chọn tải về S10.

Chưa hết, S10 còn hỗ trợ việc nhận tín hiệu định vị toàn cầu. Nếu bật GPS trên suốt đường đi, S10 sẽ trở thành người dẫn đường giúp người dùng điện thoại đi đến vị trí mong muốn.

Mặt sau của Q-mobile S10

Ông John Stefanac – Phó Chủ tịch Qualcomm ở khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương – cho biết, S10 là sản phẩm 3G đầu tiên do Q-mobile hợp tác phát triển cùng Qualcomm. ABTel đã đưa 90 dòng điện thoại ra thị trường Việt Nam trong vòng ba năm qua. Hãng này cho biết sẽ tiếp tục cho ra đời những sản phẩm công nghệ cao vừa bắt kịp sự phát triển của công nghệ di động hiện đại, vừa bảo đảm thích hợp với hạ tầng viễn thông Việt Nam.

S10 được bán với giá 4.290.000 đồng và ABTel có chế độ ưu đãi dành cho người đặt mua qua trang qmobile.vn/S10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới