Thứ Ba, 18/06/2024, 16:28
34 C
Ho Chi Minh City

Rút ngắn thời gian xin visa vào Cộng hòa Sip

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rút ngắn thời gian xin visa vào Cộng hòa Sip

Tâm An

Rút ngắn thời gian xin visa vào Cộng hòa Sip
Ông Phan Quốc Công (bên phải) được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của nước Cộng hòa Sip tại Việt Nam. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Kể từ ngày 6-4, với sự ra mắt của Văn phòng Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Síp tại Việt Nam, những người có nhu cầu xin visa vào đảo quốc nằm ở khu vực biển Địa Trung Hải này sẽ mất khoảng 15 ngày chờ đợi sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết.

Ông Demetrios Theophylactou, Đại sứ Cộng hòa Síp tại Ấn Độ kiêm nhiệm Việt Nam, cho biết thời gian cấp visa được rút ngắn nhờ hồ sơ được khảo sát ngay tại văn phòng TPHCM, không tốn thời gian chuyển qua lại giữa Việt Nam và Ấn Độ như lâu nay. 

Văn phòng Lãnh sự danh sự Cộng hòa Síp tại Việt Nam (đặt tại lầu 11, tòa nhà Harbour View, số 35 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM)  sẽ phụ trách việc cấp visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam đi du lịch, tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại đảo quốc này.

Ông Phan Quốc Công, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sài Gòn Food, người được bổ nhiệm là Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Síp tại Việt Nam, cho biết qua trao đổi với nhiều doanh nhân, ông nhận thấy rất nhiều chủ doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thị trường vào các nước châu Âu và Cộng hòa Síp là một cửa ngõ quan trọng để tiến vào thị trường khó tính này. Các doanh nhân cũng mong muốn được cấp visa vào Cộng hòa Síp một cách nhanh chóng để có thể thực hiện các dự án kinh doanh.

Cũng theo ông Phan Quốc Công, với tư cách là Lãnh sự danh dự của Cộng hòa Sip tại Việt Nam, ông sẽ tổ chức các hoạt động xúc tiến phát triển du lịch giữa hai nước, tạo điều kiện để doanh nhân hai nước tham quan, làm việc, tìm hiểu thị trường lẫn nhau nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh… Ông cho rằng, các doanh nhân Việt Nam có thể tìm thấy cơ hội kinh doanh ở lĩnh vực bất động sản gắn với du lịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới