Thứ Sáu, 14/06/2024, 09:41
30 C
Ho Chi Minh City

Rủ nhau đi lễ hội ẩm thực Pháp cuối tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rủ nhau đi lễ hội ẩm thực Pháp cuối tuần

Kiều Giang

Rủ nhau đi lễ hội ẩm thực Pháp cuối tuần
Quang cảnh lễ hội ẩm thực Pháp Balade en France năm 2013 tại khách sạn Equatorial TPHCM – Ảnh: BTC cung cấp

(TBKTSG) – Hơn 20 thương hiệu ẩm thực, nhà hàng Pháp sẽ tham gia hai ngày Lễ hội Balade en France lần thứ 5 tại khách sạn Equatorial, Quận 5, TPHCM vào ngày 24 và 25 tháng 10.

Balade en France là sự kiện thường niên được tổ chức tại TPHCM nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua các món ăn, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí.

Khách đến lễ hội năm nay có dịp thưởng thức các món Pháp được chế biến bởi những nhà hàng có tiếng tại Sài Gòn như Le Bouchon de Saigon, La Crêperie de Saigon hay các thương hiệu thực phẩm như Annam Gourmet, Bellany và nhiều loại rượu vang của các nhà phân phối Newviet Wines, Celliers d’Asie hay Finewines.

Tại hai đêm hội sẽ có các chương trình ca nhạc do ba nhóm nhạc Pháp đang hoạt động tại Việt Nam trình diễn, gồm Hot Tzigani, Gwenilli và Pêche à la mouche. Các ảo thuật gia đến từ BNP Magic sẽ khuấy động đêm tiệc với các trò chơi và phần trình diễn tương tác với khán giả. Ngoài ra, khách tham dự có cơ hội mang về nhà nhiều giải thưởng từ chương trình rút thăm may mắn và chụp ảnh lưu niệm bằng máy tự động hoặc vẽ tranh chân dung.

Trẻ em có thể tham gia bắn bi sắt và các trò chơi dành riêng cho mình tại khu vực do Tổ chức từ thiện Poussière de Vie tổ chức.

Giá vé vào cửa bán trước sự kiện là 150.000 đồng cho người lớn và 120.000 đồng cho trẻ em. Giá vé mua tại chỗ sẽ là 300.000 đồng. Khách tham dự sẽ mua các phiếu ăn (coupon) với giá 20.000 đồng/phiếu và đem đến các quầy hàng để thưởng thức các món ăn chính, món tráng miệng, rượu vang và các loại thức uống khác. Giá thức ăn, nước uống dao động từ 20.000 đồng đến 80.000 đồng một món.

Năm nay, ban tổ chức dự kiến thu hút 1.800 khách tham dự cho cả hai đêm tiệc. Năm ngoái, sự kiện này đã thu hút 1.600 khách tham dự, trong đó 70% là người Việt Nam.

Balade en France được tổ chức bởi CCIFV (Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam), Sopexa (Cơ Quan Phát Triển các Sản Phẩm Nông Nghiệp và Công Nghệ Thực Phẩm Pháp) và khách sạn Equatorial. Bên cạnh đó, sự kiện này còn nhận được sự hỗ trợ từ phía Bộ Lương thực-Thực phẩm, Nông Lâm nghiệp Pháp và Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới