Thứ Năm, 18/07/2024, 05:47
25.6 C
Ho Chi Minh City

Rolls-Royce muốn hợp tác với Vietnam Airlines

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rolls-Royce muốn hợp tác với Vietnam Airlines

Đá Bàn

(TBKTSG Online) – Tổng giám đốc Rolls-Royce Việt Nam David John Priestley cho biết hàng không là mục tiêu chính của Rolls-Royce tại Việt Nam trong thời gian tới.

Đầu tuần này, ông Martin Blain, Phó chủ tịch phụ trách Thương mại hàng không dân dụng Công ty Rolls-Royce Deutschland (chuyên sản xuất động cơ máy bay) đã có buổi làm việc với lạnh đạo Bộ Giao thông vận tải. Theo thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu, Rolls-Royce đã đặt vấn đề, muốn hợp tác với Vietnam Airlines trong thời gian tới trong lĩnh vực động cơ máy bay (động cơ cho Boeing 787 và A350).

Thông tin từ Rolls-Royce Deutschland cho biết, trong 20 năm trở lại đây Rolls-Royce đã có sự phát triển vững mạnh trong lĩnh vực hàng không. Trước đây Rolls-Royce sản xuất 2 động cơ trong vòng 8-10 ngày, tới đây (năm 2014) mỗi ngày Rolls-Royce sẽ sản xuất một loại động cơ mới.

Một nguồn tin cho biết, tới đây Rolls-Royce sẽ tham gia vào gói thầu phát triển động cơ máy bay của Vietnam Airlines.

Thị trường hàng không Việt Nam phát triển nhanh, trong 10 năm qua tốc độ phát triển của hàng không Việt Nam bình quân 15%.

Hiện Rolls-Royce đã thành lập Công ty TNHH Rolls-Royce Việt Nam.

Rolls-Royce là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về các hệ thống năng lượng và dịch vụ trên đất liền, ngoài khơi và hàng không vũ trụ… Rolls-Royce có mạng lưới khách hàng rộng khắp gồm 600 hãng hàng không, 4.000 công ty điều hành máy bay dân sự, máy bay thương mại và trực thăng, 160 cơ quan quân sự, trên 2.000 khách hàng trong lĩnh vực hàng hải gồm 70 đơn vị hải quân, và khách hàng trong lĩnh vực năng lượng trên 120 quốc gia. Rolls-Royce là tập đoàn công nghệ hàng đầu, với hơn 39.000 nhân viên thuộc các khối văn phòng, sản xuất và dịch vụ tại trên 50 quốc gia.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới