Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:36
35.6 C
Ho Chi Minh City

Rolls-Royce mở văn phòng tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rolls-Royce mở văn phòng tại Việt Nam

Ông John Rose (trái) và Ông Patrick Regis của Rolls-Royce tại lễ khai trương văn phòng tại Việt Nam – Ảnh: Rolls-Royce cung cấp

(TBKTSG Online) – Ngày 21-1, Rolls-Royce, một trong những nhà cung cấp dịch vụ và hệ thống năng lượng lớn của thế giới, đã khai trường văn phòng tại tòa nhà Asia Tower Building, Hà Nội.

Phát biểu nhân dịp khai trương văn phòng tại Việt Nam, tổng giám đốc của Rolls-Royce ông John Rose cho biết Châu Á chiếm vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển của doanh nghiệp. “Việc thành lập văn phòng tại Việt Nam, quốc gia có nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh, là bước phát triển tất yếu của chúng tôi,” ông nói.

Ông cho biết Rolls-Royce hy vọng tạo dựng được mối quan hệ lâu dài, bền vững với khách hàng tại Việt Nam và tiếp tục đóng góp cho cộng đồng.

Các chuyên gia của ngành hàng không cho biết Rolls-Royce mở văn phòng tại Việt Nam để khai thác cơ hội đang được tạo ra bởi sự tăng trưởng mạnh của thị trường hàng không Việt Nam, gần 20% trong năm 2007.

Rolls-Royce hiện có thế mạnh trong việc sản xuất, cung cấp động cơ cho các máy bay mới như A350 và Boeing B787-8. Do đó, việc tăng trưởng của thị trường hàng không Việt Nam và việc các hãng hàng không trong nước mua thêm máy bay để đáp ứng nhu cầu vận chuyển gia tăng đang đem lại cơ hội cho các nhà cung cấp động cơ máy bay như Rolls-Royce.

Rolls-Royce đang hoạt động trong bốn lĩnh vực toàn cầu bao gồm hàng không dân dụng, hàng không quốc phòng, hàng hải và năng lượng. Rolls- Royce có một lượng khách hàng lớn bao gồm 600 hãng hàng không, 4.000 công ty và các hãng điều hành trực thăng và máy bay, 160 lực lượng vũ trang và hơn 2.000 khách hàng thuộc lĩnh vực hàng hải, và các khách hàng trong lĩnh vực năng lượng khắp thế giới.

Năm ngoái, Vietnam Airlines và Công ty Cho thuê Máy bay Việt Nam (VALC) kí hợp đồng mua tổng cộng 42 máy bay A321-200, A350-900 XWB, và Boeing B787-8. Các máy bay này sẽ được nhà sản xuất Airbus và Boeing giao cho phía Việt Nam từ năm 2012.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới