Thứ Ba, 21/05/2024, 08:32
33 C
Ho Chi Minh City

Rolls-Royce đàm phán bán động cơ cho VNA

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rolls-Royce đàm phán bán động cơ cho VNA

Đá Bàn

Rolls-Royce đàm phán bán động cơ cho VNA
Hiện nhiều máy bay của VNA đang sử dụng động cơ của Rolls Royce – Ảnh minh họa: Bình Nguyên.

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines – VNA) và Tập đoàn Rolls-Royce đang đàm phán các hợp đồng liên quan đến dự án mua động cơ cho 14 máy bay Airbus A350.

Thông tin trên được đề cập trong buổi làm việc chiều ngày 3-7-2013 giữa lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và Tổng giám đốc Tập đoàn Rolls-Royce, ông John Rishton.

Tại buổi làm việc, ngoài dự án động cơ 14 máy bay Airbus A350, Bộ Giao thông Vận tải cũng đề cập đến dự án mua động cơ cho 19 máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines.

Liên quan đến dự án này, phía Rolls-Royce cho biết cũng rất quan tâm khi Bộ Giao thông vận tải đề nghị Rolls-Royce có hồ sơ chào thầu.

Ông Rishton, Tổng giám đốc Tập đoàn Rolls-Royce cho biết, dự án mua động cơ cho Boeing 787 là một cơ hội tốt để họ đạt được mục tiêu mở rộng quan hệ với Vietnam Airlines nói riêng và Việt Nam nói chung.

Được biết, hiện nay nhiều động cơ của Rolls-Royce đã được sử dụng trên các máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Theo Bộ Giao thông vận tải, động cơ do Rolls-Royce cung cấp có độ tin cậy và chi phí khai thác hợp lý; đồng thời khả năng cung cấp phụ tùng, vật tư cần thiết cho công tác bảo dưỡng, sửa chữa máy bay của Rolls-Royce cũng rất nhanh.

Tập đoàn Rolls-Royce là nhà cung cấp động cơ máy bay lớn trên thế giới. Hiện khách hàng của Rolls Royce có hơn 300 hãng hàng không, 4.000 công ty vận hành máy bay dân sự, máy bay thương mại và trực thăng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới