Thứ Bảy, 22/06/2024, 20:19
27.8 C
Ho Chi Minh City

Rolls-Royce cung cấp động động cơ cho Air China

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rolls-Royce cung cấp động động cơ cho Air China

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Công ty đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hệ thống năng lượng Rolls-Royce công bố đã trúng thầu cung cấp động cơ cho 10 máy bay Airbus A350 XWBs và 10 máy bay A330s của Air China.

Gói thầu trên trị giá 1,8 tỉ đô la Mỹ, và bao gồm cả chương trình chăm sóc bảo trì lâu dài, theo thông báo của Rolls-Royce gửi đến TBKTSG Online ngày 23-11. Theo hợp đồng, Rolls-Royce bán động cơ Trent XWB cho máy bay Airbus A350 và động cơ Trent 700 cho máy bay Airbus A330s.

Phó chủ tịch cao cấp của Air China, He Li nói hãng muốn mua động cơ Trent XWB nhằm tăng tính tiết kiệm nhiên liệu cho máy bay Airbus A350 XWB cũng như tăng số lượng máy bay sử dụng động cơ Trent. Đội bay gắn động cơ Trent của hãng lên đến 78 chiếc, bao gồm máy đang khai thác và đang trong giai đoạn sản xuất.

Động cơ Trent XWB Trent được thiết kế riêng cho máy bay Airbus A350 XWB, và giúp tiết kiệm 28% nhiên liệu so với các dòng động cơ Trent trước đây. Kể từ đầu tháng 7, tổng giá trị các đơn đặt hàng cho động cơ Trent 700 mà Rolls-Royce đã nhận được từ khắp nơi trên thế giới đã lên đến hơn 4,5 tỉ đô la Mỹ.

Theo Rolls-Royce, Trung Quốc là thị trường đang phát triển nhanh và vì thế nhu cầu tăng công suất chuyên chở hàng không là rất lớn. Hiện, Rolls-Royce nắm giữ 56% thị phần cung cấp động cơ cho các máy bay dân dụng cỡ lớn tại thị trường này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới