Chủ Nhật, 19/05/2024, 06:06
33 C
Ho Chi Minh City

Roche đề xuất “khám bệnh từ xa” tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Roche đề xuất “khám bệnh từ xa” tại Việt Nam

Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Tập đoàn dược phẩm Hoffman – La Roche của Thụy Sĩ cho biết họ muốn hợp tác với các cơ quan y tế và truyền thông của Việt Nam để triển khai các chương trình khám bệnh từ xa, hỗ trợ mạnh lưới điều trị tuyến dưới và phát hiện sớm ung thư vú.

Trong cuộc họp chiều 13-6 với Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà, bà Nguyễn Minh Thảo – Giám đốc Quan hệ chính phủ của Công ty Roche Việt Nam – đã đề nghị lãnh đạo thành phố cho Sở Y tế và Sở Thông tin – Truyền thông hợp tác với Roche để triển khai các chương trình phúc lợi xã hội này.

Về chương trình khám bệnh từ xa, bà Thảo cho biết Roche rất cần sự hợp tác của các bệnh viện, giáo sư bác sĩ, chuyên gia y tế giỏi…

Giám đốc Sở Y tế TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho rằng chương trình này sẽ rất bổ ích cho những cơ sở y tế tuyến dưới, các tỉnh và vùng xa, vùng sâu.

Thành lập năm 1896 tại Thụy Sĩ, Hoffman – La Roche là tập đoàn tập trung vào hai lãnh vực chính là dược phẩm và chẩn đoán. Tính đến 2011 tập đoàn này có hơn 80.000 nhân viên trên toàn thế giới, và đã đầu tư hơn 8 tỉ franc Thụy Sĩ cho việc nghiên cứu – đặc biệt là về ung thư, viêm gan, bệnh thận mãn tính và viêm khớp.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới