Thứ Bảy, 22/06/2024, 06:40
26.7 C
Ho Chi Minh City

Robert Bosch khởi công nhà máy dây truyền lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Robert Bosch khởi công nhà máy dây truyền lực

Lễ khởi công xây dựng nhà máy dây truyền lực của Robert Bosch Việt Nam – Ảnh: Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – Ngày 5-9, tập đoàn Bosch của Đức đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất dây truyền lực dùng trong công nghiệp ô tô tại khu công nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam, cho biết đây là dự án đầu tiên của Bosch tại Việt Nam.

Nhà máy sản xuất dây truyền lực này sẽ được xây dựng trên diện tích 160.000 mét vuông, sản xuất dây truyền lực dùng trong hộp số tự động biến đổi liên tục CVT (Continuous Variable Transmission), dành cho nhiều loại phương tiện vận tải từ xe cỡ vừa cho đến xe thể thao đa dụng chạy bằng dầu diesel, xăng hoặc nhiêu liệu hỗn hợp.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhà máy sẽ có công suất 380.000 bộ dây truyền lực trong năm đầu tiên và tăng lên 2,3 triệu bộ vào năm 2015. Toàn bộ dự án phát triển nhà máy tính đến năm 2015 là 55 triệu euro.

Vào tháng 4-2008, Robert Bosch Việt Nam đã được thành lập tại TPHCM và mở chi nhánh tại Hà Nội vào tháng 6-2008. Từ đầu tháng 8, Robert Bosch Việt Nam đã triển khai lắp ráp dây truyền lực CVT tại nhà xưởng tạm cùng nằm trong khu công nghiệp Long Thành.

HỮU THẮNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới