Thứ Ba, 25/06/2024, 16:16
32.3 C
Ho Chi Minh City

RIM trình làng kho ứng dụng tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

RIM trình làng kho ứng dụng tại Việt Nam

Thu Hiền

 

RIM trình làng kho ứng dụng tại Việt Nam
Kho ứng dụng BlackBerry.

(TBKTSG Online) – RIM, hãng sản xuất điện thoại BlackBerry hôm 29-8 đã ra mắt kho ứng dụng BlackBerry App World cho thị trường Việt Nam nhằm cung cấp các ứng dụng di động mang tính địa phương cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Ông Gregory Wade, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của RIM, cho biết RIM đã hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng nhằm địa phương hóa các ứng dụng riêng biệt, phù hợp cho người sử dụng BlackBerry taị Việt Nam.

Theo đó, một số các ứng dụng viết bởi Công ty Phần mềm Việt Hợp sẽ được đưa lên kho ứng dụng này. Các ứng dụng tiêu biểu như từ điền đa ngôn ngữ, sưu tập và tìm kiếm thông tin, ứng dụng quản lý danh bạ điện thoại, ứng dụng chat, ứng dụng quản lý hành trình… sẽ được đưa lên kho ứng dụng: http://vn.blackberry.com/AppWorld. Hầu hết các ứng dụng là miễn phí và một số ứng dụng được bán với giá thấp nhất là 0,99 đô la Mỹ và thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa hoặc thông qua các nhà mạng.

Ông Wade cho biết hiện RIM tiếp tục tìm kiếm thêm đối tác phát triển ứng dụng di động tại Việt Nam nhằm địa phương hóa các ứng dụng điện thoại cho máy BlackBerry.

Trước đó, RIM đã tung ra dòng điện thoại BlackBerry®BoldTM 9780 tại Việt Nam. Đây là chiếc điện thoại BlackBerry được địa phương hóa với bàn phím tiếng Việt, dùng hệ điều hành BlackBerry 6 mới với giao diện phiên bản tiếng Việt, tích hợp trình duyệt WebKit cho phép truy cập trình duyệt HTML nhanh và đẹp hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới