Chủ Nhật, 19/05/2024, 06:56
33 C
Ho Chi Minh City

 Renesas khánh thành trung tâm thiết kế vi mạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Renesas khánh thành trung tâm thiết kế vi mạch

Renesas Technology cua Nhat dua trung tam thiet ke vi mach vao hoat dong, Ảnh: QUỐC HÙNG

 (SGTO) – Ngày 18-10, Renesas Technology Corp – nhà cung cấp hệ thống bán dẫn hàng đầu thế giới, đã khai trương tòa nhà thiết kế vi mạch tại TPHCM, sau ba năm hoạt động tại Việt Nam. 

Trung tâm thiết kế vi mạch này được xây dựng trên diện tích một héc ta tại khu chế xuất Tân Thuận và được lắp đặt những trang thiết bị hiện đại nhất gồm máy chủ và các phần mềm thiết kế đáp ứng cho khoảng 500 kỹ sư làm việc.

Ông Trần Ngọc Cang, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Thiết kế Renesas Việt Nam, cho biết trung tâm này được đầu tư nhằm mở rộng khả năng thiết kế và phát triển của tập đoàn Renesas. Nơi đây sẽ góp phần tăng cường nguồn lực cho việc thiết kế và phát triển các thiết bị hệ thống vi mạch LSI – (Large-Scale Intergration Circuit), với tính năng hiện đại.

Với vốn đầu tư đăng kí là 30 triệu đô la Mỹ, ngày từ những ngàu đầu vào Việt Nam, Renesas đã kết hợp với các trường đại học chuyên ngành kỹ thuật trong cả nước để đào tạo những kỹ sư phục vụ cho việc thiết kế của công ty. Đến nay, Renesas Việt Nam đã có 230 kỹ sư đang làm việc, công ty đang cố gắng tuyển dụng thêm 500 kỹ sư nữa đến cuối 2008.

Các sản phẩm của Renesas thực hiện ở Việt Nam sẽ được sử dụng trong tập đoàn Renesas Technology và mạng lưới nhiều công ty con trên thế giới để sản xuất ra bảng mạch điện tử. Các bảng mạch điện tử này sẽ được lắp ráp trong các sản phẩm như máy vi tính, điện thoại di động, máy quay phim, máy ảnh kỹ thuật số… của các các tập đoàn nổi tiếng như Sony, Panasonic, Canon, Cisco, Samsung, LG, Nokia, Motorola, Honda, Toyota, Nissan, Yamaha, Fiat và Mitsubishi.

Do vậy, toàn bộ sản phẩm của Renesas Việt Nam làm ra đều phục vụ hoàn toàn cho xuất khẩu. Tại Việt Nam, Renesas đã thực hiện hơn 20 dự án sau ba năm hoạt động.

QUỐC HÙNG  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới