Thứ Hai, 24/06/2024, 03:56
27.3 C
Ho Chi Minh City

Rao bán sắt vụn nhiều nhà máy xay xát lúa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rao bán sắt vụn nhiều nhà máy xay xát lúa

Nhà máy xay xát lúa, gạo tại Tân Hiệp đã rao bán sắt vụn hơn một tháng nay – Ảnh: Hoàng Vũ

(TBKTSG Online) – Thời gian qua ở các huyện Tân Hiệp, Kiên Lương, Hòn Đất… của tỉnh Kiên Giang có tình trạng hàng trăm nhà máy xay xát lúa đóng cửa ngưng hoạt động. Hiện nay, nhiều chủ nhà máy đành phải rao bán sắt vụn.          

Ông Bùi Trung Phú, Phó chi cục trưởng Chi cục Hợp tác xã Kiên Giang cho biết toàn tỉnh có 720 cơ sở và nhà máy xay xát lúa đang hoạt động cầm chừng, trong số đó đã có khoảng 100 điểm đang kêu bán sắt vụn.

Nguyên nhân của tình trạng trên xuất phát từ việc lúa trong nông dân không xuất bán được, thương lái không có lúa xay, cộng thêm giá xăng, dầu tăng cao. Trong khi đó giá công xay xát lúa lại không thể tăng giá nên các nhà máy gặp khó khăn.

Là một trong những người đang kêu bán nhà máy, ông Nguyễn Hoàng Sơn, chủ nhà máy xay xát lúa ở ấp Phú Hội, xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp cho biết: “Nhà máy từ Tết Nguyên đán tới giờ chỉ hoạt động cầm chừng được một tháng – lúc vào vụ đông xuân. Những tháng còn lại đóng cửa vì không lúa xay”.

Nhà máy này công suất 50 tấn/ngày đêm, chi phí đầu tư cho nhà máy vào hai năm trước là 150 triệu đồng, nay kêu bán sắt vụn tối đa được khoảng 50 triệu đồng.

LÊ HOÀNG VŨ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới