Thứ Hai, 24/06/2024, 14:38
30 C
Ho Chi Minh City

Rạng Đông đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nhựa sang Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rạng Đông đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nhựa sang Nhật

Văn Nam

Rạng Đông đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nhựa sang Nhật
Đại diện Rạng Đông và Sojitz Pla-Net ký kết hợp tác thương mại hôm nay – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Nhựa Rạng Đông sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nhựa sang Nhật Bản với sự hỗ trợ của Công ty Sojitz Pla-Net (Nhật Bản). Theo một thoả thuận thương mại được hai bên ký kết sáng nay 9-3, Sojitz Pla-Net sẽ cung cấp nguyên liệu, chuyển giao công nghệ cho Rạng Đông phát triển sản phẩm mới.

Ông Phạm Mạnh Thái, Giám đốc điều hành Kinh doanh bao bì của Công ty Rạng Đông cho biết, Rạng Đông đang xây dựng một nhà máy nhựa rộng 87.000 m2 tại Long An với vốn đầu tư 23 triệu đô la Mỹ, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động trong tháng 12-2016.

Hiện Rạng Đông có tổng cộng 4 nhà máy trên cả nước, sản xuất các sản phẩm nhựa với công suất mỗi năm khoảng 200 triệu m2 bao bì nhựa, 20 triệu mét nhựa giả da, 40 triệu mét lớp màng nhựa, 5 triệu bộ áo mưa…

Theo ông Thái, hiện 85% sản phẩm của Rạng Đông tiêu thụ trong nước và 15% xuất khẩu. Sắp tới, với sự hỗ trợ của Sojitz Pla-Net vốn có lợi thế về phân phối và công nghệ, Rạng Đông sẽ đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nhựa đi Nhật Bản và một số nước khác, đặc biệt là các sản phẩm bao bì đựng thực phẩm.

Ông Izutani, Chủ tịch HĐQT của Sojitz Pla-Net, cho biết Sojitz Pla-Net hợp tác với Rạng Đông với kỳ vọng tạo chuỗi cung ứng thương mại mạnh tại Việt Nam. Sojitz Pla-Net hiện đã có 27 cơ sở sản xuất tại 17 nước trên thế giới với doanh thu gần 3 tỉ đô la Mỹ, có khả năng cung ứng ra thị trường 1 triệu tấn nguyên liệu nhựa mỗi năm.

Xem thêm:

>> Giá nguyên liệu giảm: thuận lợi và khó khăn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới