Thứ Sáu, 14/06/2024, 06:42
28.9 C
Ho Chi Minh City

Ra khơi câu cá ngừ đại dương đầu năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra khơi câu cá ngừ đại dương đầu năm

Sáng 10-2 (mùng 4 Tết Mậu Tý) ngư dân tỉnh Phú Yên đã ra khơi, mở đầu cho một năm mới gắn bó với nghề câu cá ngừ đại dương.

Tại bến cá Phường 6, thành phố Tuy Hoà không khí đầu năm rất nhộn nhịp vì nhiều tàu cập bến và cũng có nhiều tàu đang chuẩn bị đá ướp lạnh, nhiên liệu, nước uống, thực phẩm để chuẩn bị ra khơi.

Trung úy Nguyễn Ngọc Ri- Trạm trưởng trạm kiểm soát biên phòng Bắc Đà Rằng, nơi nhận đăng ký của các tàu câu cá ngừ đại dương ra khơi, cho biết dự kiến trong ngày 10-2 ít nhất 20 chiếc tàu của ngư dân phường 6 xuất phát ra biển nhưng đến ngày mùng 6 Tết (12-2) sẽ lên hơn 100 chiếc.

Cũng tại bến cá Phường 6 đến sáng hôm nay đã có 11 tàu câu cá ngừ đại dương cập bến sau một tháng hoạt động trên biển; mỗi tàu câu được từ 9 đến 30 con, trọng lượng trung bình 40 kg đến 60 kg/con. Có những tàu đạt sản lượng khá cao như tàu PY92241TS của ông Trần Công Phán câu được 30 con; trong khi tàu PY 90250TS của ông Trần Văn Xê chỉ câu 11 con, tính ra lỗ khoảng 10 triệu đồng.

Cá ngừ đại đương sau khi cập bến đã và đang được tư thương mua ngay, trong đó doanh nghiệp tư nhân Ánh Lợi dự kiến sẽ mua cá ngừ của 8 chiếc tàu. Tuy nhiên, do nhiên liệu và thực phẩm tăng nhưng giá cá ngừ đại dương chỉ dao động từ 68.000 đồng đến 75.000 đồng/kg nên có khả năng nhiều tàu sẽ thua lỗ.

Trước Tết Mậu Tý vài ngày nhiều tàu câu cá ngừ đại đương ở Phường 6 chỉ bán được tổng cộng 15 triệu đồng, tính ra lỗ đến 45 triệu đồng. Do ảnh hưởng của thời tiết nên việc câu mực và cá chuồn để cùng làm mồi câu cá ngừ đại dương rất thiếu là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc khai thác cá ngừ đại dương đạt sản lượng thấp.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới