Thứ Ba, 16/07/2024, 13:49
30 C
Ho Chi Minh City

Ra đĩa nhạc độc tấu piano của Bảo Châu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra đĩa nhạc độc tấu piano của Bảo Châu

Ngọc Hân

Ra đĩa nhạc độc tấu piano của Bảo Châu
Bìa album độc tấu piano của Bảo Châu.

(TBKTSG Online) – Phương Nam Phim vừa phát hành album độc tấu piano của nghệ sĩ dương cầm Bảo Châu. Chiều qua (11-12), nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và ca sĩ Phạm Thu Hà cũng ra mắt album mới kết hợp nhạc điện tử và nhạc cổ điển.

>>> Phát hành thêm ba album tháng 12

Album của nghệ sĩ dương cầm Bảo Châu gồm 11 khúc độc tấu pha trộn cổ điển với những âm thanh ngẫu hứng đậm chất nhạc jazz. Đa số các nhạc phẩm là những sáng tác của nhạc sĩ Tuấn Khanh và nhạc sĩ Quốc Dũng như “Chiếc là cuối cùng”, “Cho em ngày nắng xanh”, “Đường xưa”, “Em đã thấy mùa xuân chưa”, “Cơn gió thoảng”, “Mãi cùng em ngày xanh”, “Mai”, “Tình trong như đã”, “Chuyện hợp tan”…

Bảo Châu là con trai nhạc sĩ Quốc Dũng, đã từng có 15 năm miệt mài với dương cầm nhưng "Độc tấu piano – những tuyệt phẩm Việt Nam và quốc tế" là album đầu tiên của Bảo Châu.

Chiều qua, ca sĩ Phạm Thu Hà và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cũng ra mắt album mới mang tên “Classic meets chillout” gồm 9 ca khúc cổ điển nổi tiếng của Schubert, Beethoven, Faure, Bizet, Chopin: Ave Maria, Pathetique sonata, op.13-II Adagio cantabile, Tristesse, Serenade… Ngoài ra còn có một số ca khúc do Võ Thiện Thanh và Phạm Thu Hà viết lời: “Rao đêm”, “Khúc nhạc chiều”, “Ước mơ”, “Chiều”, “Xuân tàn”, “Giấc mơ yêu”, “Tình đôi ta”…

Nhạc chillout là tên gọi chung cho nhiều phong cách nhạc điện tử với âm thanh êm dịu, tiết tấu chậm, mang tính thư giãn. Ðĩa nhạc “Classic meets chillout” kết hợp chillout với nhạc cổ điển, khai thác giai điệu đẹp của âm nhạc cổ điển, pha trộn lối hát nhạc pop.

Ca sĩ Phạm Thu Hà hiện đang là học viên cao học chuyên ngành Thanh nhạc Nhạc viện TPHCM. Thu Hà được biết đến là ca sĩ có giọng opera kỹ thuật kết hợp với tư duy nhạc nhẹ. Chị đã từng phát hành album: “Tình thu” vào năm 2011.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới