Thứ Ba, 16/07/2024, 00:15
25 C
Ho Chi Minh City

Quỹ Vietnam Azalea thoái hết vốn đầu tư vào Lộc Trời

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ Vietnam Azalea thoái hết vốn đầu tư vào Lộc Trời

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Quỹ Vietnam Azalea (VAF) của Mekong Capital công bố đã hoàn thành việc thoái 100% vốn đầu tư vào Công ty Lộc Trời và thu về số lãi gộp gấp 3,6 lần sau 8,5 năm nắm giữ cổ phần ở công ty này.

Quỹ Vietnam Azalea thoái hết vốn đầu tư vào Lộc Trời
VAF nắm giữ cổ phiếu của Lộc Trời, một công ty về nông nghiệp trong 8,5 năm. Ảnh: Lộc Trời.

Thông cáo báo chí phát đi từ Mekong Capital hôm 2-10 cho biết, cuối tháng 9 vừa qua, VAF đã bán 25% cố phiếu còn lại với giá 68.000 đồng/cổ phiếu, nâng tổng giá trị thoái vốn lên hơn 12 triệu đô la Mỹ.

Qua đây, Quỹ VAF đã tạo ra mức lợi nhuận gộp tính theo đơn vị đồng đô la Mỹ là 3,6 lần với số cổ phần mà quỹ đầu tư bán ra sau khoảng thời gian 8,5 năm giữ khoản đầu tư này.

Lộc Trời tiền thân là Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (thành lập 1993) với ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là cung ứng thuốc bảo vệ thực vật. Năm 1996 công ty chính thức bước chân vào lĩnh vực nghiên cứu và kinh doanh hạt giống. Đến 2011 thì bắt đầu tham gia thị trường gạo với thương hiệu “Hạt Ngọc trời”. Năm 2015, công ty đổi tên thành Tập đoàn Lộc Trời.

Lộc Trời là công ty mới nhất mà Mekong Capital thoái vốn. Trước đó, vào tháng 4, quỹ Mekong Enterprise Fund II của Mekong Capital đã thoái 100% vốn khỏi Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) với tổng giá trị thoái vốn là 25 triệu đô la Mỹ, mang lại lợi tức gộp là 4,5 lần cho khoản đầu tư 6 năm tại VAS.

Vào tháng 9, quỹ này cũng đã tiếp tục bán một phần cổ phiếu của Thế giới Di động (MWG), thu về hơn 18 triệu đô la Mỹ, và ghi nhận tỷ suất lợi nhuận gộp hơn 133 lần cho tổng số cổ phiếu đã được bán.

Qua ba đợt thoái vốn và bán một phần kể trên từ đầu năm đến nay, các quỹ của Mekong Capital đã thu được tổng cộng 79 triệu đô la Mỹ.

Năm ngoái, các quỹ cũng đã thực hiện 4 khoản thoái vốn toàn phần khỏi Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Tập đoàn FPT, Intresco, Nam Long và một số khoản thoái vốn riêng lẻ khỏi MWG.

Xem thêm:

Vàng bạc Bến Thành nhận vốn đầu tư từ Quỹ Mekong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới