Thứ Sáu, 14/06/2024, 23:40
28.9 C
Ho Chi Minh City

Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao học bổng tại Trung tâm Phát huy Bình Triệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao học bổng tại Trung tâm Phát huy Bình Triệu

Thiên Nhiên

(TBKTSG Online) – Sáng 16-9, tại Trung tâm phát huy Bình Triệu đã diễn ra lễ trao học bổng bơi lội do nhóm Bơi và những người bạn kết hợp cùng Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) thực hiện, trị giá 175 triệu đồng tương đương với khoảng 700 suất học bơi dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao học bổng tại Trung tâm Phát huy Bình Triệu
Học bổng sẽ tạo cơ hội cho các em rèn luyện sức khỏe và kĩ năng bảo vệ mình trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, các thành viên trong nhóm Bơi và những người bạn đã có buổi giao lưu thân mật với các học sinh tại Trung tâm phát huy Bình Triệu, hướng dẫn cho các bạn nhỏ cách ứng cứu khi có người đuối nước.

Bên cạnh đó, các thành viên đã trao học bổng trị giá 175 triệu đồng tương đương với khoảng 700 suất học bơi dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Phát huy Bình Triệu và Bình An, mỗi trung tâm có 300 bé; Trung tâm Phát huy Bình Thọ với 85 bé và Mái ấm Bình Triệu với 31 bé. Trung tâm phát huy Bình Triệu là nơi được lựa chọn đầu tiên để trao học bổng.

Theo bà Bùi Thị Hồng Hạnh, phụ trách chính tại Trung tâm phát huy Bình Triệu, các em nhỏ tại đây có độ tuổi từ 4 đến 15 tuổi, xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc mồ côi cha mẹ. Tại trung tâm, các em được dạy học miễn phí. Sắp tới, khi các em được học bơi, thụ hưởng những điều kiện như các trẻ em khác và điều này khiến bà thấy rất vui và hạnh phúc.

Ông Lương Ngọc Duy, trưởng nhóm Bơi và những người bạn cho biết, các thành viên trong nhóm đều là những cựu vận động viên bơi lội và bóng nước thuộc đội tuyển quốc gia. Trước thực trạng tỉ lệ tử vong do đuối nước ở trẻ em nước ta hàng năm quá cao, các thành viên trong nhóm mong muốn làm những điều ý nghĩa chung tay với Liên đoàn Thể thao dưới nước TPHCM nhằm giảm tỉ lệ này xuống mức thấp nhất.

Là năm đầu tiên tổ chức hoạt động bơi gây quĩ, ông mong muốn lan tỏa hành động đẹp này tới các nhóm tình nguyện hay các nhà hảo tâm khác để có nhiều trẻ em hơn nữa được trang bị kĩ năng bơi lội.

Trong suốt một tuần đầu tháng 6 vừa qua, nhóm Bơi và những người bạn đã trải qua hành trình bơi 100km tại Phú Quốc để gây quỹ từ thiện. Mặc dù gặp không ít khó khăn, tuy nhiên với mong muốn giúp đỡ các em học sinh đã giúp nhóm vượt qua tất cả. Nhiều đơn vị đồng hành trong dự án này cùng với nhóm như Công ty TNHH Miocen, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Đồng hồ Suunto, Cửa hàng xe đạp Việt Nam, nhà cung cấp trang phục thể thao KeepDri, đơn vị cung cấp dinh dưỡng thể thao 32 Gi…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới