Thứ Ba, 25/06/2024, 06:54
25.6 C
Ho Chi Minh City

Quỹ SEAF BWGF đầu tư vào VSII

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ SEAF BWGF đầu tư vào VSII

Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Quỹ đầu tư SEAF Blue Waters Growth Fund (SEAF BWGF) của Mỹ do Công ty Small Enterprise Assistance Funds (SEAF) quản lý vừa thông báo đầu tư vào Công ty cổ phần Phần mềm quốc tế (VSII).

Theo thỏa thuận , SEAF BWGF cam kết đầu tư dưới hình thức Mezzanine, một sản phẩm trung gian giữa vốn vay và vốn cổ phần, để hỗ trợ VSII thực hiện kế hoạch phát triển đội ngũ kỹ sư lập trình lên 800 người vào năm 2011, so với 135 hiện nay. Ngoài việc cung cấp vốn, SEAF BWGF sẽ hỗ trợ VSII tăng cường năng lực trong việc xây dựng chiến lược, quản trị, điều hành doanh nghiệp và phát triển mạng lưới kinh doanh. VSII là một công ty thành viên của Công ty cổ phần Phần mềm Việt. Từ năm 2002, VSII đã cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài cho các khách hàng quốc tế.

Theo ông Lê Xuân Hải, Tổng giám đốc VSII, hình thức đầu tư Mezzanine của SEAF ở Việt Nam vẫn chưa thật sự phổ biến, nhưng đây là hình thức đầu tư rất hiệu quả đối với những công ty đang phát triển nhờ có được nguồn vốn dài hạn mà không phải chia sẻ quyền sở hữu và nhà đầu tư vẫn có thể tham gia chia sẻ kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Keirn O’Connor, Giám đốc điều hành của SEAF BWGF đánh giá VSII rất thành công trong những năm qua và có một lượng khách hàng quốc tế ổn định. SEAF BWGF đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2007, có cam kết đầu tư 25 triệu đô la Mỹ vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Đến nay, SEAF đã đầu tư gần 4 triệu đô la vào hai doanh nghiệp Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới