Thứ Bảy, 22/06/2024, 05:54
26.7 C
Ho Chi Minh City

Quỹ mở trái phiếu VinaCapital tăng trưởng bình quân 7,7%/năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trong thông cáo mới phát đi ngày 14-4, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital cho biết tính đến ngày 31-3-2023, lợi nhuận trung bình 10 năm của Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh (VINACAPITAL-VFF) đạt 7,7%/năm.

Con số tăng trưởng này cao hơn đáng kể so với chỉ số tham chiếu (4,5%/năm) là trung bình của lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng quốc doanh lớn nhất. Trong 10 năm qua, giá trị tổng tài sản của quỹ VFF tăng 14 lần lên mức 703,1 t đồngmang lại lợi nhuận bền vững cho hơn 13.000 nhà đầu tư.

Trước đó, năm 2022, quỹ có tỷ suất sinh lời 8% và là quỹ trái phiếu hoạt động tốt nhất Việt Nam trong hai năm liên tiếp.

Tròn 10 năm ra mắt tại Việt Nam, VFF của VinaCapital là quỹ mở đầu tiên ra mắt tại thị trường Việt Nam, được chứng minh là một trong những lựa chọn đầu tư dài hạn thành công mang lại lợi nhuận ổn định, đồng thời giảm thiểu rủi ro hiệu quả cho nhà đầu tư. VFF đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định, bao gồm trái phiếu của các công ty có tình hình tài chính vững mạnh và đội ngũ quản lý tốt, chứng chỉ tiền gửi và tiền gửi ngân hàng.

VINACAPITAL-VFF đã được chứng minh là một lựa chọn đầu tư dài hạn thành công.

Bà Nguyễn Hoài ThuTổng giám đốc Điều hành Quỹ đầu tư Chứng khoán và Trái phiếu VinaCapital, cho biết quỹ chỉ đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định được đánh giá nghiêm ngặt và có tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro tích cực. Danh mục đầu tư được đa dạng hóa tốt, do đó quỹ không phụ thuộc quá nhiều vào một công ty hay một nhóm công ty.

Mặc dù có hiệu quả hoạt động xuất sắc trong điều kiện đầy thách thức, mục tiêu chính của quỹ VFF là thực hiện cam kết bảo vệ tài sản của nhà đầu tư và đạt lợi nhuận bền vững so với chỉ số tham chiếu. Quỹ sẽ không thỏa hiệp khi tiềm năng mang lại lợi nhuận cao hơn khiến rủi ro tăng lên”, bà Thu nhấn mạnh.

Danh mục đầu tư của quỹ VINACAPITAL-VFF được đa dạng hóa tốt và tất cả các khoản đầu tư của quỹ đều trải qua một quy trình đánh giá nghiêm ngặt, được thực hiện thận trọng bởi đội ngũ đầu tư giàu kinh nghiệm của VinaCapital. Để quản trị rủi ro thay đổi lãi suất, danh mục của quỹ được đầu tư một tỷ lệ nhất định vào các tài sản có lãi suất thả nổi thay đổi khi lãi suất tăng hoặc giảm.

“Chúng tôi rất hài lòng khi quỹ VINACAPITAL-VFF tiếp tục mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với chỉ số tham chiếu cho các nhà đầu tư thận trọng. Thị trường năm 2022 đã cho nhiều nhà đầu tư thấy được tầm quan trọng của việc hợp tác với các nhà quản lý đầu tư như VinaCapital, những người nắm vững cách quản trị rủi ro và luôn ưu tiên bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư”, ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital, chia sẻ.

Bên cạnh VINACAPITAL-VFF, các quỹ cổ phiếu và cân bằng của VinaCapital cũng đạt được hiệu suất vượt trội trong nhiều năm qua. Tính đến ngày 31-3-2023, lợi nhuận trung bình 3 năm gần nhất của quỹ VINACAPITAL-VESAF là 32,4%/năm; tiếp theo là quỹ VINACAPITAL-VEOF với lợi nhuận 28,3%/năm (so với chỉ số tham chiếu là VN-Index đạt 17,1%/năm); quỹ cân bằng VINACAPITAL-VIBF ghi nhận mức lợi nhuận 17,4%/năm (cao hơn chỉ số tham chiếu là bình quân của VN-Index và lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng của Vietcombank, đạt 11,7%/năm trung bình 3 năm gần nhất).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới