Thứ Ba, 16/07/2024, 16:51
30.6 C
Ho Chi Minh City

Quy mô thị trường giáo dục tư thục TPHCM ước khoảng 15.200 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quy mô thị trường giáo dục tư thục TPHCM ước khoảng 15.200 tỉ đồng

Dũng Nguyễn

(KTSG OnlineQuy mô thị trường giáo dục tư thục TPHCM ước khoảng 15.200 tỉ đồng) – Năm 2020, thị trường giáo dục tư thục ở TP.HCM ước tính đạt khoảng 560 triệu euro (tương đương 15.200 tỉ đồng), với 25% thị phần nằm ở các trường song ngữ cao cấp. Tín hiệu tích cực nói chung của lĩnh vực giáo dục tư thục đã mang đến cơ hội cho nhiều tổ chức và các nhà đầu tư.

Công ty Tư vấn chiến lược toàn cầu L.E.K. Consulting mới đây công bố báo cáo về tác động của đại dịch Covid-19 đối với ngành giáo dục hiện nay.

Báo cáo nhận định thị trường giáo dục tư thục cho học sinh Việt Nam được dự báo còn tiếp tục phát triển nhanh trong giai đoạn tới, sau khi đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 11% trong giai đoạn 2016-2020.

 

Dựa trên phân loại mảng giáo dục thành các nhóm riêng biệt là quốc tế, song ngữ, tư thục trong nước và dân lập, báo cáo của L.E.K đánh giá mảng giáo dục tư thục cho học sinh (bao gồm các cấp học từ mẫu giáo đến THPT) sẽ còn phát triển mạnh dựa vào nền tảng quan trọng là tốc độ tăng trưởng kinh tế đang tăng nhanh.

Các trường giáo dục từ bậc mầm non cho đến THPT cung cấp chương trình đào tạo quốc tế có số lượng tuyển sinh tăng nhanh hơn so với các trường tư thục nói chung. Trong giai đoạn năm học 2015-2018, chương trình đào tạo quốc tế đạt CAGR từ 5-6%, trong khi CAGR của nhóm tư thục lên đến 11%.

Nhu cầu về các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh chất lượng cao đang tăng nhanh, từ đó nở rộ các trường giảng dạy song ngữ. Theo đó, phân khúc giáo dục song ngữ ở TPHCM và Hà Nội đã tăng trưởng 17% trong giai đoạn năm học 2016-2020.

Năm 2020, thị trường giáo dục tư thục ở TP.HCM ước tính đạt khoảng 560 triệu euro (tương đương 15.200 tỉ đồng), với 25% thị phần nằm ở các trường song ngữ cao cấp.

Tại Hà Nội, số lượng học sinh trong độ tuổi phù hợp với nền giáo dục cao cấp là khoảng 1,3 triệu học sinh. Con số này đã tăng lên 1,6% trong giai đoạn năm học 2016-2020 và dự báo sẽ còn tiếp tục phát triển ở mức tăng trưởng kép hàng năm khoảng 2%.

Ông Anip Sharma, Giám đốc điều hành tại L.E.K. Consulting, đánh giá cùng với thu nhập khả dụng của người dân tăng, nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp tiếp tục được đẩy mạnh. Theo đó, một lượng không nhỏ trong khoảng ba triệu học sinh tại TPHCM và Hà Nội có xu hướng chuyển sang học tại các trường đào tạo song ngữ.

Báo cáo cũng nhận định các nhà đầu tư và cơ sở giáo dục đã nhanh chóng nắm bắt được cơ hội này. Một số quỹ đầu tư quốc tế đã tăng đầu tư, trong khi các tổ chức giáo dục quốc tế từ bậc mầm non đến THPT đã mở rộng hoạt động tại nhiều chi nhánh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới