Thứ Bảy, 22/06/2024, 16:53
30.6 C
Ho Chi Minh City

Quỹ MEF II đầu tư vào công ty dệt may

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 

Quỹ MEF II đầu tư vào công ty dệt may

Ảnh chỉ có tính chất minh họa

(SGTO) – Công ty quản lý quỹ Mekong Capital đầu tuần này thông báo đã sử dụng Quỹ Mekong Enterprise Fund II (MEF II) đầu tư 5,4 triệu đô la Mỹ vào Công ty cổ phần Venture International (Vivco).

Vivco là một doanh nghiệp Việt Nam, chuyên sản xuất quần áo bảo hộ lao động, đồng phục công ty, đồ trẻ em và các sản phẩm may mặc khác phục vụ chủ yếu cho việc xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Một trong những ưu tiên hợp tác giữa MEF II và Vivco là nâng cao quản trị doanh nghiệp và kiểm soát nội bộ. Ngoài ra, MEF II sẽ hỗ trợ Vivco trong việc xây dựng đội ngũ quản lý và đẩy mạnh sản xuất tiết kiệm.

Ông Johannes Maria Somers, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vivco cho biết sau khi được đầu tư, công ty này sẽ nâng năng lực sản xuất lên 50%, tìm kiếm khách hàng mới ở thị trường Mỹ và châu Á. Công ty cũng sẽ đưa thêm thêm hai phân xưởng vào hoạt động vào tháng 7-2009.

Quỹ MEF II được thành lập với tổng số vốn là 50 triệu đô la Mỹ. Quỹ này nhắm tới các công ty đang cổ phần hóa và có kế hoạch niêm yết trong vòng hai hoặc bốn năm tới. Kể từ khi thành lập vào năm 2006, đây là khoản đầu tư thứ tư của MEF II sau khi đã đầu tư vào các doanh nghiệp ICP, Ngo Han, Thế Giới Di Động.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới