Thứ Ba, 25/06/2024, 16:39
32.3 C
Ho Chi Minh City

Quỹ DFJ VinaCapital đầu tư vào mobizCom

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ DFJ VinaCapital đầu tư vào mobizCom

Ông Andy Ho trao chứng nhận đầu tư cho ông Trần Thọ Nguyên, Giám đốc kỹ thuật của mobizCom. Ảnh: Thu Hiền

(TBTSG Online) – Quỹ đầu tư công nghệ thông tin và viễn thông DFJ VinaCapital L.P (DFJV) hôm 20-5 vừa công bố đầu tư vào mobizCom -công ty chuyên cung cấp các giải pháp giao dịch tài chính di động trực tuyến.

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành quỹ DFJV cho biết, quỹ này sẽ nắm giữ hơn 30% cổ phần của mobizCom. Tuy nhiên, ông Andy không tiết lộ con số cụ thể.

Cùng với việc góp vốn đầu tư, quỹ sẽ giúp mobizCom hợp tác với những công ty thương mại và tài chính để xây dựng các giải pháp thanh toán linh hoạt nhằm tăng lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh và tăng tính tiện lợi trong giao dịch cho khách hàng.

Ông Andy cho biết quỹ DFJV chọn mobizCom đầu tư bởi công ty này đang phát triển công nghệ chứng thực và xác thực một lần (OTAC – One Time Authentication Certification) có tính bảo mật cao. Đây là hệ thống giao dịch di động cho phép người sử dụng thực hiện các giao dịch an toàn và tiện lợi bằng cách gửi tin nhắn SMS, bằng WAP và hệ thống mạng thông qua điện thoại di động và các thiết bị cầm tay. Công nghệ này sẽ góp phần thúc đẩy thương mại điện tử và dịch vụ thanh toán di động phát triển tại Việt Nam”, Andy nói.

Ông Trần Thọ Nguyên, Giám đốc kỹ thuật của mobizCom nói với TBKTSG Online rằng: mobizCom đang nhắm tới đối tượng khách hàng là các công ty tài chính, ngân hàng, chứng khoán và các công ty dịch vụ taxi. Hiện tại, dịch vụ thanh toán mobizStock của mobizCom đã triển khai tại công ty chứng khoán Đông Á. “Chúng tôi cũng đang trong quá trình đàm phán với năm công ty chứng khoán khác để triển khai dịch vụ này”, ông Nguyên cho biết thêm.

Theo mobizCom, tỷ lệ sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam chiếm khoảng 20% dân số, với tỷ lệ tăng trưởng hằng năm là 23,5% trong giai đoạn 2008 – 2013. Vì vậy, Việt Nam sẽ là một thị trường tiềm năng cho việc phát triển mua bán và giao dịch qua điện thoại di động. Tuy nhiên, thương mại điện tử và giao dịch qua điện thoại di động vẫn chưa thực sự phổ biến do thiếu các hệ thống hạ tầng hỗ trợ việc thanh toán.

Quỹ đầu tư DFJ VinaCapital L.P là liên doanh giữa tập đoàn Draper Fisher Jurvetson (DFJ) và VinaCapital. Mục tiêu của quỹ này là đầu tư vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT và viễn thông tại Việt Nam. Quỹ DFJV đã đầu tư vào một số đơn vị như Công ty VON (timnhanh.com), Công ty cổ phần Truyền thông GapIT, Chicilon Media và Công ty thương mại điện tử Gophatdat.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới