Thứ Bảy, 22/06/2024, 20:37
27.8 C
Ho Chi Minh City

Quỹ Clinton giới thiệu giải pháp tiết kiệm năng lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ Clinton giới thiệu giải pháp tiết kiệm năng lượng

Đình Dũng

Khách sạn New World Saigon là một trong những khách sạn áp dụng chương trình tiết kiệm năng lượng. Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Ngày 16-7, tổ chức Sáng kiến Khí hậu – Quỹ Clinton (Clinton Climate Initiative) đã phối hợp với Sở Tài nguyên-Môi trường TPHCM tổ chức buổi hội thảo chủ đề “Cải tạo, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm chi phí trong các tòa nhà và các cơ sở công nghiệp” tại khách sạn Sofitel Plaza Saigon.

Hội thảo giới thiệu những giải pháp tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho các cao ốc, trung tâm thương mại, bệnh viện, khách sạn, trường học, khu dân cư vốn tập trung phần lớn ở các đô thị.

Theo tổ chức này thì mặc dù các thành phố chỉ chiếm 2% diện tích đất đai của thế giới song lại sản sinh ra tới 2/3 lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Theo tính toán thì các cao ốc ở đô thị có thể chiếm đến 80% lượng phát thải khí CO2. Vì vậy nếu các tòa nhà được thiết kế để sử dụng năng lượng hiệu quả thì không chỉ giúp tiết kiệm chi phí vận hành mà còn giúp giảm bớt lượng khí thải, góp phần quan trọng trong giải pháp chống biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại hội thảo, ông Philip Yu, Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của hãng điện lạnh Trane, cho biết công ty này áp dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng cho khách sạn New Wolrd Saigon qua việc cải thiện hệ thống ống nước lạnh, giảm nhiệt độ nước cấp cho hệ thống lạnh.

Chương trình này hiện đang giúp cho khách sạn New World tiết kiệm khoảng 173 ngàn kilowatt điện, giúp tiết kiệm 15.800 đôla Mỹ mỗi tháng, đồng thời cũng giúp giảm 120 tấn khí thải CO2.

Hoặc một công trình khác là khách sạn Daewoo Hanoi cũng tiết kiệm khoảng 11 ngàn đôla Mỹ mỗi tháng thông qua giải pháp tiết kiệm năng lượng của hệ thống lạnh do công ty này tư vấn thiết kế.

Tổ chức kiến Khí hậu – Quỹ Clinton cho biết với nhiều chủ tòa nhà chi phí đầu tư là rào cản trong việc cải thiện tòa nhà, và tổ chức này đang làm việc với các tổ chức tài chính để giúp các chủ tòa nhà thự hiện dự án.

Ông Christopher Seeley, Giám đốc chương trình Tiết kiệm năng lượng châu Á của tổ chức Sáng kiến Khí hậu – Quỹ Clinton, cho biết tổ chức này sẵn sàng tư vấn miễn phí và đồng thời cũng là cầu nối để cung cấp các dịch vụ cho đối tượng tham gia giải pháp tiết kiệm năng lượng chẳng hạn như thông tin, phân tích khả năng giảm phát thải khí nhà kính của các dự án, giới thiệu nhà cung cấp vật liệu và cả tư vấn về các lựa chọn tài chính cho dự án.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới