Thứ Ba, 18/06/2024, 15:27
34 C
Ho Chi Minh City

Quỹ Citi hỗ trợ Trà Ôn (Vĩnh Long) cải thiện môi trường sống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ Citi hỗ trợ Trà Ôn (Vĩnh Long) cải thiện môi trường sống

Hồng Văn

Đây là chiếc cầu tõm mà cả một xóm gồm hàng chục hộ dân ở ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Xuân dùng chung từ bao năm nay. Có thể nó sẽ bị xóa sổ nhờ chương trình hỗ trợ vốn của quỹ Citi. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Hơn 100 hộ nông dân nghèo ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, đã được vay vốn để làm nhà vệ sinh, xây bể chứa nước sinh hoạt trong dự án tài trợ không hoàn lại của Quỹ Citi thuộc Citibank của Mỹ thông qua Quỹ Dariu Việt Nam, một tổ chức tài chính vi mô của Thụy Sỹ.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Quỹ Dariu Việt Nam (The Dariu Foundation), cho biết Quỹ Citi tài trợ cho dự án cải tạo, xây mới nhà vệ sinh, công trình chứa nước sạch ở huyện Trà Ôn trong giai đoạn đầu 35.000 đô la Mỹ.

Các hộ dân là thành viên vay vốn tín dụng tiết kiệm của Dariu trên địa bàn huyện có thể vay 5 triệu đồng với lãi suất 0,5%/tháng trong thời gian 25 tháng theo phương thức trả góp cả vốn lẫn lãi mỗi tháng 225.000 đồng.

Dự án được thực hiện ở Trà Ôn gần 2 tháng qua và hiện tại đã có 100 hộ dân được vay vốn để làm nhà vệ sinh, bể chứa nước và với cách trả vốn và lãi hàng tháng. Trong thời gian tới, Dariu tiếp tục cho vay thêm nhiều hộ nông dân nghèo khác.

Dariu là tổ chức tài chính vi mô hiện đang thực hiện tín dụng vi mô ở Đồng Nai và Vĩnh Long; còn quỹ Citi của Citibank là một tổ chức chuyên hỗ trợ công tác tài chính vi mô ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới