Thứ Hai, 24/06/2024, 23:26
27.8 C
Ho Chi Minh City

Quý 3-2014: VIB đạt 798 tỷ đồng lợi nhuận trước dự phòng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quý 3-2014: VIB đạt 798 tỷ đồng lợi nhuận trước dự phòng

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 cũng như tổng kết hoạt động kinh doanh sau 9 tháng đầu năm 2014 với lợi nhuận trước dự phòng tính đến thời điểm 30/9/2014 đạt 798 tỷ đồng.

Cũng trong quý 3, VIB là ngân hàng duy nhất dược Moody’s nâng hạng, trở thành 1 trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính (BFSR) cao nhất trong số 9 ngân hàng lớn tại Việt Nam. Cùng với chỉ số tài chính khả quan, tăng trưởng ổn định, và sự đánh giá tích cực từ tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín toàn cầu, VIB tiếp tục chứng minh chiến lược phát triển thận trọng và bền vững ngày càng phát huy kết quả tốt.

Kết thúc 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước dự phòng đạt 798 tỷ. Lợi nhuận trước thuế đạt 234 tỷ đạt 72% kế hoạch cả năm 2014. Mức lợi nhuận này không nằm ngoài dự kiến của ban lãnh đạo VIB trong quý 3 và theo đúng lộ trình kế hoạch ngân sách từ đầu năm của VIB.

Tổng tài sản của VIB đạt 76.242 tỷ, trong đó dư nợ 36.896 tỷ, tăng 5% so với đầu năm. Mặc dù tăng trưởng chỉ ở mức trung bình của ngành nhưng có chất lượng tốt, tập trung ở những sản phẩm sinh lời cao và rủi ro thấp. Cho vay các doanh nghiệp FDI tăng 57%. Cho vay cá nhân tăng 11% và chiếm 42% tổng dư nợ, chủ yếu tăng ở phân khúc cho vay mua nhà, ô tô và các loại hình tiêu dùng có thế chấp.

Tỷ lệ an toàn vốn của VIB tiếp tục duy trì ở mức cao 17%, đồng nhất với các báo cáo gần đây. Các chỉ số khả năng sinh lời đều có mức tăng trưởng như dự báo và kế hoạch. Nợ xấu của VIB là 2.19%. Quỹ dự phòng rủi ro lũy kế sau khi đã trừ các khoản xử lý rủi ro vẫn duy trì ở mức gần 1600 tỷ.

Quý 3 cũng là quý ghi nhận thành quả quan trọng của VIB khi ngày 22/9/2014, VIB được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's thăng hạng về chỉ số sức mạnh tài chính cơ sở, đưa VIB là 1 trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính cao nhất trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam được Moody’s xếp hạng. Với thành tựu này, ban lãnh đạo VIB càng tin tưởng vào chiến lược đúng đắn của Ngân hàng trong việc định hướng tăng trưởng đi kèm vơi kiểm soát rủi ro trong giai đoạn hiện nay.

Sản phẩm, dịch vụ và các hoạt động nổi trội

Vừa qua, VIB chính thức được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép thành lập mới 7 phòng giao dịch trên cả nước.  Với không gian hiện đại, các phòng giao dịch mới mở sẽ hoạt động theo mô hình kinh doanh và dịch vụ mới đạt chuẩn quốc tế, đem lại cảm giác tiện nghi, thoải mái cho tất cả khách hàng khi đến giao dịch. Tính đến hiện nay,  VIB có tổng số 157 đơn vị kinh doanh, với 98% được triển khai thiết kế theo mô hình kinh doanh dịch vụ mới nói trên.

Với mục tiêu không ngừng gia tăng tiện ích cho khách hàng, hệ thống E-banking của VIB đã được nâng cấp và mở rộng các kênh thanh toán online. Ngoài các tiện ích có sẵn như thanh toán tiền điện, cước di động trả sau, cước viễn thông, hóa đơn vé máy bay, giờ đây khách hàng có thể chủ động thanh toán trực tuyến các khoản phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nước…

VIB cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai các gói cho vay ổn định lãi suất với lãi suất ưu đãi cố định trong thời gian dài lên tới 30 tháng. Hiện tại VIB đang triển khai gói 2.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi lãi suất 0,68%/tháng trong thời gian 30 tháng đầu của khoản vay. Từ tháng thứ 31, lãi suất cho vay được minh bạch bằng lãi suất tiết kiệm VNĐ kỳ hạn 13 tháng cộng biên độ 4%/năm.  Bên cạnh đó, VIB cũng không áp dụng phí phạt khi khách hàng trả nợ trước hạn trong suốt thời gian vay. Cũng trong quý 3, VIB  cho ra mắt gói sản phẩm tài chính ưu việt Freedom tích hợp nhiều dịch vụ ngân hàng cá nhân và nâng cấp tính năng hoàn tiền tối đa 5% cho mọi giao dịch với thẻ thanh toán toàn cầu IDC.  VIB hy vọng rằng khách hàng sẽ được trải nghiệm sự tự do tài chính cũng như tận hưởng nhiều hơn nữa với từ những nỗ lực và dịch vụ không ngừng cải tiến của VIB.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới