Thứ Tư, 17/07/2024, 16:56
26.7 C
Ho Chi Minh City

Quảng Ninh: giãn cách xã hội ở Vân Đồn, phong tỏa thị trấn Cái Rồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Ninh: giãn cách xã hội ở Vân Đồn, phong tỏa thị trấn Cái Rồng

Minh Duy

(TBKTSG Online) – Tỉnh Quảng Ninh quyết định giãn cách xã hội toàn bộ huyện Vân Đồn và phong tỏa tạm thời toàn bộ thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) từ 12 giờ ngày 30-1 đến 12 giờ ngày 21-2, trong mục tiêu phòng dịch.

Quảng Ninh: giãn cách xã hội ở Vân Đồn, phong tỏa thị trấn Cái Rồng
Một góc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Minh Duy

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (30-1) đến 12 giờ trưa ngày 21-2-2021 với toàn bộ huyện Vân Đồn theo nguyên tắc đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện diệt trùng, khử khuẩn theo quy định. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Người dân phải thực hiện nghiêm việc khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Yêu cầu kể trên được đưa ra sau khi tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã ghi nhận 1 người dân ở thị trấn Cái Rồng mắc Covid-19, là nữ, 32 tuổi, ở khu 6, thị trấn Cái Rồng, vợ của chủ nhà hàng Trung Sún (Vân Đồn) có tiếp xúc với bệnh nhân số 1553 là nhân viên an ninh cảng hàng không Vân Đồn.

Tính đến trưa 30-1, tỉnh Quảng Ninh có 2 địa phương gồm thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và 5 xã, thị trấn bị phong tỏa hoàn toàn gồm Bình Dương, Thủy Sinh, An Sinh, Nguyễn Huệ (Đông Triều) và thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn) do liên quan đến ổ dịch ở thành phố Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn.

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND huyện Vân Đồn thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0; lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và có ca F1 trên địa bàn thị trấn Cái Rồng; không cho người ra – vào, các trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện…

Liên quan đến tình hình dịch, Bộ  Y tế vừa mới thông báo tìm người đã tham dự 2 đám cưới ở Hải Dương và Hà Nội vì đã phát hiện thêm một số trường hợp dương tính sau khi đi các đám cưới này.

Cụ thể, những người đi đám cưới ở Quảng Tân, Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương vào ngày 18-1 và đám cưới tại thôn Muồng Cháu, Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội, cũng vào ngày 18-1 phải liên hệ gấp với cơ quan y tế.

Sáng nay (30-1), TPHCM cũng đã thông báo phát hiện ca nhiễm Covid-19 từ Hải Dương. Bệnh nhân quê tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612 trong một đám cưới tại Hải Dương ngày 18-1 và không đeo khẩu trang.

Mời đọc thêm:

Vaccine Covid-19 của Astra Zeneca được cấp phép tại Việt Nam, tiêm phòng từ quí 1

Hải Dương sẽ có gần 1.500 giường bệnh dã chiến để ứng phó dịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới