Thứ Hai, 24/06/2024, 21:15
28.4 C
Ho Chi Minh City

Quảng Ninh dừng triển khai tăng phí tham quan vịnh Hạ Long

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Ninh dừng triển khai tăng phí tham quan vịnh Hạ Long

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Trước phản ứng gay gắt của dư luận, vào hôm nay (25-10), UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản gửi Ban Quản lý vịnh Hạ Long, yêu cầu tạm dừng triển khai các bước trình điều chỉnh tăng phí tham quan vịnh Hạ Long.

Quảng Ninh dừng triển khai tăng phí tham quan vịnh Hạ Long
Một góc vịnh Hạ Long. Ảnh: Quý Thành

Theo đó, tại thời điểm hiện tại, để bảo đảm việc kích cầu cho du lịch, thu hút khách du lịch đến với Hạ Long, Quảng Ninh, UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý vịnh Hạ Long tạm dừng việc triển khai các bước để thực hiện điều chỉnh phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

UBND tỉnh cũng yêu cầu ban quản lý tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền, quảng bá điểm đến, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch cho đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Trao đổi với TBKTSG Online vào đầu giờ chiều nay, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng xác nhận thông tin trên. "UBND tỉnh đã yêu cầu dừng việc này," ông nói.

Hôm qua (24-10), nhiều doanh nghiệp trong ngành du lịch bất ngờ khi nhận được văn bản của Ban quản lý vịnh Hạ Long, đề nghị cho ý kiến dự thảo Đề án điều chỉnh tăng mức thu phí tham quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long. Nội dung chính của dự thảo này là từ tháng 1-2020, phí tham quan vịnh Hạ Long sẽ tăng lên 20% đến trên 70%.

Văn bản được ký vào ngày 22-10-2019, đề nghị doanh nghiệp cho ý kiến đến 16 giờ 30 ngày hôm nay (25-10), nếu không có ý kiến tham gia gửi về ban quản lý thì coi như là đã đồng ý với dự thảo. 

Trước nội dung và yêu cầu này, nhiều doanh nghiệp lữ hành, tàu thủy phản ứng gay gắt, cho rằng tuy văn bản ký ngày 22-10 nhưng đến hôm qua, nhiều doanh nghiệp mới nhận được thì không đủ thời gian để góp ý. Điều này có thể coi như kiểu "đánh úp", làm doanh nghiệp dù có phản đối cũng không kịp thể hiện ý kiến. 

Thêm vào đó, việc tăng phí 20 đến 70% là quá cao, làm giá tour tăng cao, ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của điểm đến và thời điểm dự kiến tăng phí cũng quá gấp, khiến doanh nghiệp phải bù lỗ cho những hợp đồng, đặc biệt là những hợp đồng với đối tác nước ngoài, vốn thường ký kết trước thời điểm thực hiện tour ít nhất là 6 tháng đến một năm.

Mời đọc thêm:

Đề xuất tăng phí tham quan vịnh Hạ Long 20-70%: "Hết nói nổi"

Yêu cầu hạn chế dùng ấn phẩm quảng bá du lịch do nước ngoài xuất bản

TPHCM tổ chức lễ hội âm nhạc quốc tế miễn phí cho người dân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới