Thứ Năm, 25/04/2024, 01:15
33 C
Ho Chi Minh City

Quảng Nam nỗ lực kích cầu du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam nỗ lực kích cầu du lịch

Du khách nước ngoài tham quan di tích cổ ở Hội An -Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online)- Bắt đầu từ tháng 1-2009, cùng với cả nước, Quảng Nam sẽ triển khai các giải pháp nhằm thu hút khách du lịch.

Ông Trần Minh Cả, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam, cho biết, trong năm 2008, tỷ lệ khách nước ngoài đến Quảng Nam tăng 3%, nhưng trong năm 2009 tình hình sẽ khác. Các doanh nghiệp địa phương đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do có đến 50% lượng khách quốc tế hủy tour đến Quảng Nam.

Ngoài việc áp dụng các chương trình giảm giá, mục tiêu mà tỉnh Quảng Nam đặt ra là khai thác thị trường nội địa, chú trọng các thị trường như Thái Lan, các nước Đông Dương và đặc biệt là khách Nga. Trong năm 2008, lượng khách Nga tăng 11% so với 2007. Mục tiêu năm 2009 của ngành du lịch tỉnh là tiếp tục hướng chiến dịch quảng bá, xúc tiến du lịch đến thị trường này.  

Theo ông Đinh Hài, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Nam cam kết giảm giá 30% trên giá đăng ký của các doanh nghiệp. Bên cạnh việc giảm giá các khách sạn, công ty lữ hành đóng trên địa bàn phải nâng cao chất lượng dịch vụ mới mong thu hút  được du khách.

“Việc thu hút du khách không chỉ dừng lại ở chính sách giảm giá mà phải kết hợp nhiều việc khác như cơ sở hạ tầng, dịch vụ, xúc tiến du lịch… Chính vì vậy, ngoài kinh phí hàng năm vẫn dành cho ngành du lịch thì năm nay tỉnh Quảng Nam sẽ chi thêm 4 tỉ đồng để triển khai các hoạt động trên”, ông Hài nói.

Tại buổi công bố các chương trình lễ hội dự kiến sẽ tổ chức trong năm 2009, chính quyền địa phương, ngành du lịch và doanh nghiệp Quảng Nam đã đưa ra nhiều chương trình lễ hội và tour du lịch như: làng văn hóa du lịch Bhờ Hoong (Đông Giang), Mỹ Sơn – Hòn Kẽm – Đại Bường, rừng dừa 7 mẫu (Hội An)…

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm từ 20 đến 40% giá dịch vụ, lưu trú; miễn phí vận chuyển khách từ Hội An đến Mỹ Sơn và ngược lại trong thời gian tổ chức lễ hội Quảng Nam – Hành trình di sản lần thứ 4 (diễn ra từ ngày 4 đến 7-6-2009), giảm 50% giá tour đi Cù Lao Chàm… 

THANH HẢI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới