Thứ Năm, 25/07/2024, 16:36
32 C
Ho Chi Minh City

Quảng Nam: Nhiều đoạn đường sạt lở vì lũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam: Nhiều đoạn đường sạt lở vì lũ

Quảng Nam: Nhiều đoạn đường sạt lở vì lũ
 

(TBKTSG Online) – Trong mấy ngày qua tại Quảng Nam, mưa lũ đã gây sạt lở nghiêm trọng, khiến giao thông bị ách tắc tại tuyến ĐT616 – tuyến độc đạo nối thành phố Tam Kỳ với các huyện miền núi như Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My.

Tuyến đường 50 km từ huyện Bắc Trà My lên Nam Trà My được ghi nhận có hơn 10 điểm sạt lở, trong đó đoạn qua xã Trà Giác (Bắc Trà My) dài chừng 5 km nhưng có đến 5 điểm sạt lở ta-luy đường, gây ách tắc giao thông.

Cũng tại xã Trà Giác, tuyến ĐT616 bị ách tắc do đập thủy lợi xã Trà Giác gây ngập, trong khi tuyến đường tránh rải đá gần 1 km cũng bị đất đồi sạt lở. Sạt lở núi cộng với ngập lũ đã khiến huyện Nam Trà My bị chia cắt từ 4 ngày qua.

Theo UBND huyện Nam Trà My, mỗi ngày tỉnh lộ ĐT 616 xuất hiện thêm ít nhất 4 điểm sạt lở nhưng phương tiện giải phóng đường bị mắc kẹt tại đoạn ngầm Sông Trường, huyện Bắc Trà My. Riêng tuyến đường nối thị trấn Tắc Pỏ (Nam Trà My) với các xã Trà Vân, Trà Vinh (Nam Trà My) và Trà Bồng (Quảng Ngãi) bị lầy lội nên việc đi lại của người dân cũng gặp nhiều khó khăn.

Tuyến ĐT616 đoạn thủy điện Đắc Mi 3 bị sạt lở nặng, và do bùn đất ngập sâu gần 1 mét nên chủ các xe máy muốn qua đoạn sạt lở này phải nhờ đội phu khiêng xe và thồ hàng qua với mức phí là 50.000 đồng/xe gắn máy/lượt.

Tại huyện Bắc Trà My, cầu Sông Trường ngập sâu trong nước lũ nên muốn qua đoạn đường này thì người dân phải đi xe ôm qua đường vòng với giá 100.000 đồng/lượt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới