Thứ Năm, 13/06/2024, 20:21
33.9 C
Ho Chi Minh City

Quảng Nam: Nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi du khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam: Nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi du khách

Trong bối cảnh khó khăn chung, lượng du khách đến Hội An vẫn tăng nhẹ. Ảnh: Trương Chi

(TBKTSG Online) – Hai tháng qua, đặc biệt là trong dịp tết (mùa cao điểm khách), lượng du khách trên cả nước suy giảm khá lớn nhưng tại Quảng Nam và một số điểm du lịch khác như Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phan Thiết, lượng khách không giảm. Riêng Hội An, lượng khách quốc tế và nội địa vẫn tăng nhẹ.

Ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng vụ lữ hành nhận xét như trên tại hội nghị triển khai chương trình hành động nhằm tăng cường thu hút khách quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa do Tổng Cục du lịch tổ chức tại Hội An (Quảng Nam) hôm 4-3-2009.

Theo ông Bình, Quảng Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc nhanh chóng hưởng ứng và triển khai các biện pháp cấp bách để tăng cường thu hút khách của ngành du lịch và tỉnh này vẫn là “điểm nhấn về du lịch của miền Trung và cả nước.

Ông Hồ Tấn Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết, đến nay đã có 19/97 đơn vị khách sạn, lữ hành, nhà hàng, dịch vụ mua sắm… tham gia  chương trình khuyến mãi của ngành du lịch tỉnh; trong đó, có 11 khách sạn, nhà hàng, 2 đơn vị lữ hành, dịch vụ vận chuyển và 7 cơ sở mua sắm, dịch vụ khác…

Trong 2 tháng đầu năm, dù tình hình du khách đến một số điểm sụt giảm, nhưng tại Quảng Nam lượng khách vẫn tăng nhẹ.

“Mục tiêu mà tỉnh Quảng Nam đặt ra nhằm duy trì không để lượng khách du lịch giảm xuống là quan tâm khai thác thị trường nội địa. Ngay trong những ngày đầu năm 2009, tỉnh Quảng Nam đã có kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa – du lịch lớn gắn với hoạt động lễ hội tín ngưỡng để góp phần thu hút du khách nội địa như lễ hội mùa xuân 2009; sắp tới sẽ có lễ hội Quảng Nam – Hành trình di sản lần IV ngày 4 đến ngày 7-6; mùa du lịch biển Quảng Nam từ 7-6 đến 31-7 …”, ông Cường nói.

Về chiến lược giảm giá, khuyến mãi, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cam kết giảm giá 30% dịch vụ khách sạn; 20% giá dịch vụ may đo; 30% phí tham quan các điểm du lịch, làng nghề.

Đặc biệt trong thời gian diễn ra các sự kiện văn hóa, du lịch sẽ miễn 100% phí tham quan; miễn phí xe đón khách từ sân bay về khách sạn với tất cả các đối tượng khách đến Quảng Nam trong thời gian khuyến mãi; xe đón khách tham quan Mỹ Sơn – Hội An trong lễ hội Quảng Nam- Hành trình di sản năm 2009.

TRƯƠNG CHI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới