Thứ Tư, 19/06/2024, 02:33
28.9 C
Ho Chi Minh City

Quảng Nam: Mưa to, nhiều địa phương bị ngập sâu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam: Mưa to, nhiều địa phương bị ngập sâu

Nhiều khu dân cư, đường phố của thành phố Tam Kỳ bị ngập nước. Ảnh: XH

(TBKTSG Online) – Đợt mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay kéo dài suốt ba ngày (từ 10 đến 12-10) khiến nhiều địa phương của Quảng Nam ngập trong biển nước.  

Đến chiều ngày 12-10, theo thống kê ban đầu của Ban phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Nam cho biết đã có 14 nhà dân bị sập hoàn toàn, hơn 1.420 nhà dân bị ngập sâu trong nước.

Hơn 1.000 héc ta lúa geo bị hư hại, 127 héc ta đất sản xuất lúa bị bồi lấp, 1.193 héc ta rau màu các loại bị ngập hư hại hoàn toàn. Nước lũ đã làm hư hại và cuốn trôi 126 đập thời vụ và đập dâng. Hơn 40.000 mét khối đất đá sạt lở nặng trên các tuyến đường liên huyện và liên xã. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 25 tỉ đồng.  

Mưa lớn khiến nước các sông của Quảng Nam đều dâng ở mức báo động 1 vào chiều 11-10, nước dâng nhanh nhất trên các sông Vu Gia và Thu Bồn.

Thành phố Hội An – vùng hạ lưu của sông Thu Bồn chỉ trong vòng 3 giờ nước nguồn đã làm ngập đường Bạch Đằng và một số khu vực của phố cổ.  

Heo được di tản tránh lụt.. Ảnh: XH

Ngày 12-10, UBND huyện miền núi Tây Giang cho biết đã hỗ trợ 110 tấn gạo cho đồng bào Cơtu ở các địa phương trong huyện. Tại huyện miền núi Phước Sơn, ông Nguyễn Phiếm – cán bộ Ban phòng chống lụt bão huyện cho biết có 3 điểm sạt lở trên đường Hồ Chí Minh và đã được các công nhân thi công thuỷ điện Đắk Mi 4 giải toả.  

Cũng theo thông tin từ Ban phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Nam cho biết đã có một người chết do mưa lũ. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Lan, 33 tuổi, dân tộc Co, trú tại xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My bị nước cuốn trôi  trong lúc đi làm đồng về, và đã được tìm thấy thi thể.  

Đến 17 giờ ngày 12-10, lượng mưa tại Quảng Nam đã giảm.  

XUÂN HOÀNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới