Thứ Ba, 21/05/2024, 07:02
33 C
Ho Chi Minh City

Quảng Nam mở cánh cửa rộng cho du lịch nội địa vào tháng Giêng

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch mở cửa đón khách du lịch nội địa đến tỉnh miền Trung này, chia làm ba giai đoạn.

Đên tại Hội An sẽ được thắp sáng bằng đèn lồng từ cuối năm nay để thu hút khách. Ảnh chụp vào cuối năm 2020 khi dịch chưa bùng phát. Ảnh: Nhân Tâm

Trong đó, từ tháng 1-2022 (giai đoạn 3), Quảng Nam sẽ đón khách tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng…từ tất cả các nơi trên cả nước.

Khách có thể lựa chọn hình thức đi theo tour trọn gói, khép kín của các công ty lữ hành tổ chức hoặc khách đi lẻ tự chọn dịch vụ gắn với quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn bảo đảm sự linh hoạt, thuận lợi cho khách du lịch.

“Giai đoạn hai dự kiến sẽ được thực hiện vào đầu tháng 12 năm nay khi tất cả lao động ngành du lịch được tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 14 ngày”, ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, nói và cho biết thêm trong giai đoạn này Quảng Nam tập trung thí điểm đón khách du lịch tại các tỉnh, thành phố trên cả nước theo mô hình “bong bóng du lịch” – khách đi tour khép kín qua công ty lữ hành gắn với quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn.

Theo ông Tường, hiện nay ngành du lịch Quảng Nam đang thực hiện giai đoạn 1 của kế hoạch này khi tất cả lao động ngành du lịch được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày. Khách du lịch là người dân địa phương, người đang sinh sống, làm việc tại Quảng Nam và khách du lịch từ các tỉnh, thành phố lân cận gắn với quy trình kiểm soát phòng chống dịch an toàn nhằm tái khởi động cơ bản được các hoạt động du lịch để chuẩn bị sẵn sàng cho mùa du lịch dịp Noel, Tết, chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng đón khách từ các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Tuy nhiên, việc đón khách du lịch này còn tùy thuộc vào cấp độ dịch (theo quy định cấp độ dịch của Bộ Y tế) tại điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Nếu điểm đến ở cấp độ 4 thì Quảng Nam sẽ không đón khách nữa.

Hiệp hội Du lịch Quảng Nam được yêu cầu phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, các hãng hàng không, đơn vị vận chuyển… xây dựng chương trình kích cầu thu hút du khách, đề xuất các chương trình du lịch/combo trọn gói dành cho khách, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho các doanh nghiệp du lịch và hướng dẫn, vận động các doanh nghiệp du lịch tái cấu trúc lại hoạt động quản lý của doanh nghiệp phù hợp với từng thời điểm phục hồi phát triển kinh doanh du lịch.

“Hội đèn lồng Hội An – năm 2022” với chủ đề “Chung tay thắp sáng Hội An” sẽ diễn ra tối 24-12, tại khu vực cầu An Hội, thành phố Hội An và kéo dài đến ngày 15-2-2022.Sự kiện còn có chuỗi các hoạt động như cuộc thi “Sáng tác ý tưởng và chế tác đèn lồng nghệ thuật Hội An”; “Nghệ thuật sắp đặt đèn lồng”; trang trí đèn lồng đường phố, các điểm di tích, các nhà dân trong khu phố cổ; thắp sáng đảo “Ký ức Hội An”.Đêm bế mạc sẽ có hoạt động tổng kết, trao giải “Cuộc thi sáng tác ý tưởng và chế tác đèn lồng nghệ thuật Hội An –năm 2022”; khen thưởng các cá nhân, đơn vị trang trí đèn lồng đạt hiệu quả cao và chương trình nghệ thuật.Đây cũng sẽ là sản phẩm du lịch mới phục vụ nhu cầu tham quan của nhân dân và du khách; góp phần bảo tồn và quảng bá thương hiệu đèn lồng Hội An.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới