Thứ Sáu, 21/06/2024, 15:02
30.6 C
Ho Chi Minh City

Quảng Nam đón gần 1.000 khách đầu tiên thực hiện cách ly tự nguyện có thu phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam đón gần 1.000 khách đầu tiên thực hiện cách ly tự nguyện có thu phí

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Tỉnh Quảng Nam đón gần 1.000 khách sau khi ban hành quy chế tổ chức đón tiếp, bàn giao, quản lý, điều hành và bảo vệ khu cách ly tập trung có thu phí đối với người nhập cảnh tự nguyện cách ly tại các khách sạn.

Quảng Nam đón gần 1.000 khách đầu tiên thực hiện cách ly tự nguyện có thu phí
Các khách sạn tại Quảng Nam đã tiếp nhận khách cách ly có thu phí từ đầu mùa dịch năm ngoái. Hiện nay, với việc ban hành quy chế về hoạt động cách ly có thu phí tại khách sạn, tỉnh Quảng Nam hy vọng vừa tạo thêm thu nhập cho cơ sở kinh doanh vừa đáp ứng nhu cầu của khách nhưng vẫn đảm bảo quy định phòng chống dịch. 

Chia sẻ với KTSG Online, ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết ngày hôm nay (18-5) có 919 khách đang ở các khách sạn cách ly có thu phí tại tỉnh này.

Cụ thể, 446 khách là người Việt Nam, ở tại khách sạn Mulberry Collection Silk Village và Lụa. Trong khi đó, 473 khách còn lại ở tại khách Vinpearl Resort & Spa Hội An, bao gồm 8 khách quốc tế người Sri Lanka là các chuyên gia. Trước đó, ngày 17-5, có 472 khách hoàn thành 21 ngày cách ly và rời Hội An, cụ thể 321 khách của khách sạn Mường Thanh và 151 khách của khách sạn EMM.

Đây có thể nói là một trong những đợt khách đầu tiên tự nguyện trả tiền để được cách ly tại các khách sạn tại Quảng Nam khi tỉnh này ban hành quy chế tổ chức đón tiếp, bàn giao, quản lý, điều hành và bảo vệ khu cách ly tập trung có thu phí đối với người nhập cảnh tự nguyện cách ly tại các khách sạn.

Theo quy chế này, khách sạn được chỉ định chỉ phục vụ mục đích cách ly phòng, chống dịch Covid-19, không phục vụ mục đích khác, đảm bảo điều kiện sinh hoạt thiết yếu và các quy định an ninh, an toàn; thực hiện đúng các quy định, quy chế về cách ly và giám sát cách ly. 

Cũng theo quy chế, người được cách ly tại các sạn phải tuân thủ các quy định cách ly y tế và nội quy của khách sạn. Sau khi người hoàn thành cách ly tập trung phải tiếp tục theo dõi, giám sát y tế 7 ngày (kể từ ngày có quyết định hoàn thành cách ly), liên hệ Trung tâm Y tế cấp huyện nơi lưu trú lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ Bảy hàng tuần…

Đồng thời, người cách ly phải khai báo với địa phương khi về đến nơi lưu trú và phải có cam kết thực hiện việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú; chủ động thông báo cho cơ quan y tế địa phương nơi lưu trú biết ngay khi trở về từ khu cách ly tập trung về tình trạng sức khỏe và ghi nhật ký tiền sử tiếp xúc gần cho đến khi hết 7 ngày tiếp theo.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có 10 cơ sở lưu trú được UBND tỉnh cấp phép đón tiếp người nhập cảnh tự nguyện cách ly có thu phí. Hiện tại, có 5 cơ sở lưu trú trong số này đang vận hành đón tiếp, cách ly khách nhập cảnh.

 

Mời đọc thêm:

Huế: Hai cơ sở kinh doanh bị phạt 40 triệu đồng vì vi phạm phòng dịch

Khách sạn đăng ký làm nơi cách ly: Lợi và hại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới