Thứ Năm, 20/06/2024, 10:19
28.9 C
Ho Chi Minh City

Quảng Nam đón bốn triệu khách vào 2015

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Nam đón bốn triệu khách vào 2015

Tỉnh Quảng Nam đang kỳ vọng thu hút gần bốn triễu lượt khách vào năm 2015. Trong ảnh là du khách đi tham quan phố cổ Hội An – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Tỉnh Quảng Nam kỳ vọng sẽ đón 3,9 triệu lượt khách du lịch vào năm 2015, tăng gấp đôi so với lượng khách năm ngoái, theo kế hoạch tổng thể về phát triển du lịch cho đến năm 2015 vừa được UBND tỉnh phê duyệt.

Theo kế hoạch trên, tỉnh Quảng Nam đặt kỳ vọng lớn vào sự phát triển của ngành du lịch trong thời gian tới. Cụ thể, vào năm 2015, lượng khách quốc tế đến địa phương này sẽ vào khoảng 1,45 triệu lượt. Dự kiến doanh thu của ngành sẽ đạt trên 4.600 tỉ đồng vào năm 2015, chiếm trên 21% GDP của tỉnh so với con số 12% hiện tại.

Ông Đinh Hài, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, cho biết Quảng Nam cũng đã xác định năm vùng du lịch trọng điểm sẽ phát triển từ nay đến năm 2015. Đó là vùng từ Hội An đến Điện Bàn, Hội An đến vùng Tam Tiến, Tam Hải, khu vực Mỹ Sơn và vùng phụ cận như vùng sông Thu Bồn, Hòn Kẽ Đá Dừng…, khu vực vùng núi phía Nam, cuối cùng là vùng núi phía Bắc.

“Trong số này, những vùng liên quan đến Hội An sẽ là nơi phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng biển. Hai vùng núi cũng sẽ là nơi phát triển du lịch sinh thái rừng, tìm hiểu đời sống của đồng bào dân tộc”, ông nói.

Ông cũng cho biết thêm, việc phát triển du lịch tại hai vùng núi trên cũng sẽ giúp ngành du lịch đẩy mạnh du lịch đường bộ vì vùng phía Bắc giáp với Lào, vùng phía Nam giáp tỉnh Đắc Lắc nên có thể nối kết với cửa khẩu Bờ Y.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới