Thứ Tư, 19/06/2024, 16:45
33.4 C
Ho Chi Minh City

Quảng bá hội chợ đồ gỗ ra thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng bá hội chợ đồ gỗ ra thế giới

Khách hàng nước ngoài tham quan hội chợ EXPO 2006- Ảnh: HỒNG VĂN

(SGTO) – Sở Thương mại TPHCM, nhà tổ chức hội chợ Expo 2007 chuyên về đồ gỗ đã đẩy mạnh công tác quảng bán hội chợ ra thị trường đồ gỗ thế giới trước khi hội chợ khai mạc vào thứ tư tuần tới (10-10).

Bà Trần Đức Hạnh, Trưởng phòng Xúc tiến, Sở Thương mại, cho biết hiện nay, nếu khách quốc tế tới Việt Nam thì đập ngay vào mắt họ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là tấm pano quảng bá hội chợ Expo đồ gỗ 2007. Đây là cố gắng của ban tổ chức và có sự hỗ trợ của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương.

Trong hội chợ quốc tế đồ gỗ ở Singapore tổ chức vào tháng 3 năm nay, ban tổ chức Expo 2007 đã phát 2.000 thư mời tới các nhà kinh doanh đồ gỗ quốc tế. Tương tự, tại hội chợ đồ gỗ ở Las Vegas của Mỹ tổ chức hồi cuối tháng 7 qua, bà Hạnh cùng Cục Xúc tiến thương mại gửi hơn 4.000 thư mời tới các nhà kinh doanh đồ gỗ của Mỹ.

“Chúng tôi đã gửi hơn 15.000 email thư mời tới các khách hàng truyền thống đã từng tham quan hội chợ các năm trước, mời họ ghé thăm Expo 2007 để chứng kiến sự đi lên của công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam, nhất là tìm kiếm cơ hội giao thương với các nhà xuất khẩu đồ gỗ trong nước”, bà Hạnh nói.

Ngoài ra, ban tổ chức còn in hơn 20.000 thư mời phát cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm, để các doanh nghiệp gửi thư mời các khách hàng tiềm năng và hiện hữu tới tham quan hội chợ, ghé thăm khu vực gian hàng của mình.

Theo bà Hạnh, năm nay có hơn 500 doanh nghiệp đăng ký tham gia triển lãm hơn 1.100 gian hàng. Tuy nhiên do khuôn viên hội chợ có hạn nên ban tổ chức đã chọn lọc ra 300 doanh nghiệp với 740 gian hàng, trong đó đa phần là các gian hàng đồ gỗ nội thất.

Trong khuôn khổ tổ chức hội chợ còn có 3 hội thảo hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu đồ gỗ. Hội thảo “Nâng cao năng lực kinh doanh thông qua ứng dụng hiệu quả công tác quản lý doanh nghiệp, quản lý khách hàng” diễn ra từ 14 -16 giờ ngày 10 -10, diễn giả là Công ty Exact Software Việt Nam. Hội thảo “Lựa chọn và tham gia các hội chợ đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ ở Mỹ” diễn ra từ 9 -11 giờ ngày 11 -10 do chuyên gia đồ gỗ Laurie Burus của Mỹ giới thiệu. Hội thảo “Kinh nghiệm xuất khẩu đồ gỗ vào thị trường Mỹ và vai trò của Logistic trong hoạt động xuất khẩu gỗ” do Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ tổ chức vào sáng 12 -10.

Xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam trong 9 tháng đầu năm nay đạt 1,7 tỉ đô la Mỹ, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Theo Bộ Công Thương, mục tiêu đặt ra cho xuất khẩu đồ gỗ cả năm nay là 2,5 tỉ đô la Mỹ.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới