Thứ Hai, 24/06/2024, 15:07
30 C
Ho Chi Minh City

Quảng bá du lịch Việt Nam trên các kênh quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng bá du lịch Việt Nam trên các kênh quốc tế

Đào Loan

Ngành du lịch muốn giới thiệu sân gôn Việt Nam trên kênh truyền hình thể thao quốc tế Starsports. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Cục Hợp tác quốc tế thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang đàm phán với một số kênh truyền hình quốc tế để giới thiệu hình ảnh du lịch, đất nước Việt Nam ra thế giới.

Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, cho biết đã có nội dung cũng như kịch bản cho chương trình quảng bá trên kênh Starsports. Tuy nhiên, vấn đề chưa ngã ngũ do phía Việt Nam muốn được giảm giá hơn nữa. “Chúng tôi muốn đưa những hình ảnh của sân gôn Việt Nam lên kênh thể thao nổi tiếng này vào mùa đông tới để thu hút khách”, ông Tình nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Hiện tại, cục đang đàm phán với kênh truyền hình CNN để tiếp tục thực hiện chương trình quảng bá du lịch Việt Nam lần thứ hai trên kênh truyền hình này. Đợt quảng cáo thứ nhất đã thực hiện trong vòng ba tháng, từ tháng 10-2007, với giá gần 300.000 đô la Mỹ.

“Lần này, đối tác cũng đề nghị đến 300.000 đô la Mỹ nhưng chúng tôi muốn có giá thấp hơn. Chỉ cần đối tác chịu giảm giá thì chúng tôi sẽ ký hợp đồng”, ông nói.

Mới đây, từ ngày 27-5 vừa qua, kênh truyền hình BBC của Anh đã giới thiệu hình ảnh về Việt Nam trong thời gian tám tuần. Chương trình này trị giá trên 200.000 đô la Mỹ. Trước đó, hình ảnh du lịch Việt Nam bắt đầu được giới thiệu trên một số taxi của Luân Đôn (Anh).

Ông Tình cho biết thêm, từ đây đến cuối năm, vụ sẽ tổ chức cho nhiều khách mời từ các kênh truyền hình, hãng lữ hành quốc tế đến Việt Nam. Trong số đó, có đoàn báo chí của Nga, tập đoàn lữ hành của Thụy Điển, kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc… Ngoài ra, vụ cũng sẽ hợp tác với Bộ Ngoại giao để giới thiệu trong Ngày Việt Nam tại California (Mỹ) vào quí 4 tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới