Thứ Hai, 24/06/2024, 06:28
26.7 C
Ho Chi Minh City

Quảng bá du lịch biển VN tại ATF 2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng bá du lịch biển VN tại ATF 2009

Du thuyền trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Việt Nam sẽ quảng bá mạnh mẽ cho du lịch biển tại diễn đàn Du lịch ASEAN 2009 (ATF 2009), diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5 đến 12-1-2009.

Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể Thao và Du lịch, cho biết nhân sự kiện này, sẽ tổ chức một hội nghị về du lịch sinh thái biển và vịnh Hạ Long sẽ là điểm nhấn cho chủ đề của hội nghị.

“Chúng tôi xem ATF 2009 là cơ hội tốt để quảng bá du lịch biển của Việt Nam với khách quốc tế và vịnh Hạ Long sẽ là điểm nhấn tốt cho du lịch biển”, ông nói.

Ông cho biết, trong khuôn khổ diễn đàn, sẽ tổ chức các tour du lịch biển cho những đại biểu của ATF 2009. “Đây là dịp tốt nhất để các quan chức du lịch và các công ty lữ hành quốc tế thấy được tiềm năng và hình ảnh của du lịch biển Việt Nam”, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nói với TBKTSG Online sau khi chủ trì cuộc họp bàn về công tác tổ chức ATF 2009 tại Hà Nội.

ATF 2009 sẽ bao gồm các cuộp họp của bộ trưởng du lịch các nước ASEAN, các cuộc họp với những bộ trưởng này với các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, gặp gỡ giữa các hãng hàng không trong khối, hội nghị du lịch ASEAN, hội chợ du lịch TRAVEX…

Dự kiến sẽ có 1.500 đại biểu quốc tế tham gia diễn đàn, trong đó có đại diện của khoảng 400 công ty, đại lý lữ hành… Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai hội nghị thường niên này của ngành du lịch các nước ASEAN.

Dự kiến, kết thúc diễn đàn này, các quan chức du lịch của ASEAN sẽ đưa ra những tuyên bố và dự án chung để thúc đẩy sự phát triển của du lịch các nước trong khối.

Độc giả có thể vào trang web chính thức của diễn đàn tại địa chỉ: http://www.atf2009vietnam.com để xem nội dung và chương trình chi tiết của ATF2009.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới