Thứ Năm, 13/06/2024, 16:54
35 C
Ho Chi Minh City

Qua Nhật mở công ty phần mềm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Qua Nhật mở công ty phần mềm

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Giải pháp NCS (NCS Solutions), một trong những công ty công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam có gia công phần mềm cho thị trường Nhật, vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cấp phép thành lập công ty phần mềm NCS tại Nhật.

NCS Nhật Bản là công ty 100% vốn của NCS Solutions, có trụ sở đặt tại Tokyo, giám đốc điều hành là ông Kojima Kazuyoshi. Theo giấy phép đầu tư, vốn điều lệ của NCS Nhật Bản là 200.000 đô la Mỹ và số lượng nhân viên dự kiến khoảng 30 người. 

Với thời hạn hoạt động 10 năm, NCS Nhật Bản sẽ thiết kế, sản xuất, kinh doanh phần mềm, các sản phẩm nội dung số; đào tạo các kỹ sư phần mềm; đồng thời cung cấp các dịch vụ gia tăng trên mạng, dịch vụ trực tuyến, tư vấn và cung cấp các giải pháp tin học cho thị trường Nhật Bản. NCS Nhật Bản cũng triển khai dịch vụ cung cấp nhân sự cho các doanh nghiệp tại đây.

Ông Đào Xuân Ánh, Tổng giám đốc NCS Solutions, tự tin: “Thị trường phần mềm Nhật Bản đang mở ra những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay đang hướng tới Việt Nam như là một thị trường đầy tiềm năng, với chi phí nhân công và giá thành hấp dẫn. Bên cạnh đó, quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai quốc gia đang phát triển tốt đẹp cũng là điều kiện rất thuận lợi để chúng tôi mở rộng hoạt động tại thị trường Nhật Bản. Mục tiêu doanh số năm 2008 mà chúng tôi đặt ra cho NCS Nhật Bản là 2 triệu đô”.

NCS Solutions chính thức thành lập NCS Nhật Bản là tín hiệu vui cho ngành phần mềm Việt Nam, góp phần quan trọng vào mục tiêu 800 triệu đô doanh số mà ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam đặt ra cho đến năm 2010.

NCS Nhật Bản là công ty thứ hai tại Nhật Bản do các công ty phần mềm Việt Nam nắm 100% vốn sở hữu (trước đó là công ty phần mềm FPT Nhật Bản).

VÂN OANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới