Thứ Bảy, 22/06/2024, 06:52
26.7 C
Ho Chi Minh City

PVN tăng cường đầu tư vào Thái Nguyên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PVN tăng cường đầu tư vào Thái Nguyên

Thành Trung  

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ tăng cường các hoạt động đầu tư đa dạng vào tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới theo một thỏa thuận hợp tác toàn diện vừa được ký kết giữa hai bên vào ngày 23-5 tại Thái Nguyên.

Theo thoả thuận, PVN sẽ tiến hành nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm các cơ hội đầu tư trên địa bàn Thái Nguyên; tạo điều kiện để các doanh nghiệp thành viên tự đầu tư hoặc phối hợp, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp của tỉnh.           

Trướcmắt, PVN sẽ tập trung vào các lĩnh vực chính như khai thác mỏ barite; xây khu công nghiệp, trung tâm thương mại dầu khí; phát triển mạng lưới kinh doanh LPG (khí hóa lỏng), xăng dầu và phân bón trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, theo thỏa thuận, tỉnh sẽ hỗ trợ giải quyết các thủ tục cần thiết cho các dự án mà PVN tiến hành, như công tác bàn giao mặt bằng, các thủ tục đất đai, cấp chứng nhận đầu tư…

Nhân dịp ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên, PVN đã trao tặng tỉnh Thái Nguyên một tỉ đồng để giúp tỉnh xây nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới