Thứ Ba, 25/06/2024, 02:57
26.7 C
Ho Chi Minh City

PVN ký biên bản ghi nhớ với hai công ty dầu khí Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PVN ký biên bản ghi nhớ với hai công ty dầu khí Mỹ

Lan Nhi

PVN ký biên bản ghi nhớ với hai công ty dầu khí Mỹ
Hợp đồng MOU giữa PVN và Murphy đã được ký hôm 23-5. Ảnh:PVN

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa ký hai biên bản ghi nhớ (MOU) với hai công ty dầu khí lớn của Mỹ là Honeywell và Murphy để mở rộng hơn các lĩnh vực hợp tác ngoài các hợp đồng dầu khí đã ký kết và đang triển khai ở Nam Côn Sơn cũng như các dự án khác.

Theo tin từ PVN, nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama, PVN và hai công ty Honeywell và Murphy đã ký hai biên bản ghi nhớ.

Với Murphy, bản ghi nhớ được ký thể hiện các nguyên tắc và hoạt động cơ bản để các bên tìm kiếm cơ hội kinh doanh cùng có lợi trong các dự án thăm dò khai thác dầu khí tại Việt Nam, Mỹ và các nước thứ ba. Hai bên tiếp tục các hoạt động tìm kiếm, thăm dò dầu khí trong khuôn khổ các hợp đồng dầu khí đã được ký kết (lô 144,145 ở bể Phú Khánh, Lô 11-2/11 ở bể Nam Côn Sơn và các hợp đồng khác).

PVN cũng ghi nhận sự quan tâm của Murphy và các công ty con của Murphy về việc tham gia vào các dự án thăm dò khai thác dầu khí khác ở Việt Nam, đặc biệt ở bề Cửu Long (các lô 15-1/05, 15-2/15 và các lô lân cận) và các dự án khí ở bể Malay Thổ Chu…

Với Honeywell, PVN và công ty này xác định khả năng hợp tác trong các dự án hợp tác chung (dầu khí, lọc hóa dầu và các ngành liên quan, bao gồm cả hệ thống điều khiển tiên tiến, phát hiện khí, xử lý và đo lường khí, giám sát và điều khiển ăn mòn…). Hai bên thành lập nhóm công tác đề xác định tìm hiểu và thúc đẩy sự phát triển của các dự án hợp tác chung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới