Thứ Bảy, 22/06/2024, 07:23
26.7 C
Ho Chi Minh City

PVEP kỳ vọng khai thác 3,66 triệu tấn quy dầu trong năm nay

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) cho biết, đơn vị đang tiến hành tối ưu thời gian vận hành, tập trung vào các giải pháp khoan đan dày và can thiệp giếng để đạt mục tiêu khai thác 3,66 triệu tấn quy dầu trong năm nay.

Một giàn khoan dầu khí. Ảnh: pvep.com.vn

Theo TTXVN, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) hướng đến sản lượng khai thác đạt 3,66 triệu tấn quy dầu (quy đổi một số năng lượng phổ biến sang tấn dầu tương đương – PV) trong năm 2023.

Các nhà điều hành của công ty đang tiến hành nhiều nhóm giải pháp để đạt mục tiêu trên như tối ưu khai thác, thời gian vận hành, các giải pháp khoan đan dày, can thiệp giếng…, đồng thời, chú trọng vào việc quản trị, kỹ thuật hiệu quả, an toàn cho các dự án, mỏ.

Trước mắt, PVEP tiến hành tăng trữ lượng để đảm bảo cho hoạt động khai thác dầu khí được ổn định trong thời gian tới. Đơn vị này dự kiến triển khai 21 giếng khoan phát triển khai thác, tập trung vào các dự án phát triển mỏ, đặc biệt như Lô B, Đại Hùng pha 3, mỏ Sư Tử Trắng pha 2B (Lô 15-1).

Trong tháng 1-2023, sản lượng khai thác của PVEP đạt 0,3 triệu tấn quy dầu, vượt 4% kế hoạch. Tổng doanh thu phần đạt 3.335 tỉ đồng, vượt 35% kế hoạch. Công ty nộp ngân sách nhà nước là 1.279 tỉ đồng, trong đó, nộp thuế phần PVEP là 938 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới