Chủ Nhật, 19/05/2024, 00:31
33 C
Ho Chi Minh City

Prudential chung tay phát triển cộng đồng qua các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe và an toàn

Minh Tuấn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam luôn nỗ lực hiện thực hóa cam kết giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, Prudential đã và đang đầu tư vào các hoạt động xã hội với mục tiêu phát triển cộng đồng bền vững và kiến tạo một cuộc sống khỏe mạnh hơn, thịnh vượng hơn cho người dân Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe và an toàn.

Prudential góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn cho học sinh qua dự án “Đến trường an toàn” – Safe Steps Kids Road Safety – Ảnh: Prudential Việt Nam

Các dự án CSR (Corporate social responsibility – Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) của Prudential tập trung hướng tới hai nhóm đối tượng chính là trẻ em và những người yếu thế, dễ bị tổn thương.

Giáo dục tài chính cho trẻ em

Giáo dục luôn là trọng tâm được Prudential ưu tiên bởi đây chính là sự đầu tư dài hạn vào con người. Mục tiêu chính của các dự án giáo dục do Prudential đầu tư phát triển là cung cấp cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức, kỹ năng để các em vững bước tới tương lai.

Trong năm 2020 và 2021, dự án giáo dục tài chính Cha-Ching được Prudential phối hợp cùng đối tác Junior Achievement triển khai tại Hà Nội và Hưng Yên. Đây là chương trình giáo dục cho trẻ từ 7-12 tuổi và cả người lớn về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính, xoay quanh 4 kỹ năng: Kiếm tiền, Tiêu tiền, Tiết kiệm và Quyên góp.

Nội dung Cha-Ching được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thẩm định chất lượng, cho phép giảng dạy tại các trường tiểu học, và cũng đang được tiếp tục triển khai trong năm học 2021-2022 này.

Sau 2 năm, hơn 20.000 học sinh và 700 giáo viên tại hơn 100 trường tiểu học đã được tiếp cận với chương trình, góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho một thế hệ hiểu biết, tự tin và độc lập tài chính trong tương lai. Các hoạt động truyền thông về chủ đề “Dạy con về tiền” nhằm nâng cao nhận thức của phụ huynh về quản lý tài chính từ sớm cũng được triển khai mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm của cộng đồng. 

Kiến tạo môi trường giao thông an toàn cho học sinh

Các hoạt động mang lại điều kiện sống An toàn hơn cho trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn cũng luôn được Prudential chú trọng thực hiện để mang lại điều kiện sống tốt hơn cho người dân Việt Nam. 

Dự án “Đến trường an toàn” – Safe Steps Kids Road Safety được Prudential phối hợp cùng đối tác Quỹ Thương vong Châu Á (AIP) triển khai lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm học 2020-2021 tại các trường tiểu học tại Bắc Giang và Đắk Lắk. Dự án góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn hơn cho học sinh, giáo viên, và phụ huynh qua việc giáo dục kiến thức an toàn giao thông, cung cấp mũ bảo hiểm đạt chuẩn, và cải tạo cơ sở hạ tầng quanh khu vực trường học. 

Trong năm học 2021-2022, chương trình tiếp tục được triển khai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi, nâng tổng số người hưởng lợi lên đến 5.600 học sinh và 250 giáo viên tại 7 trường tiểu học.

Chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19

Trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Prudential đã phối hợp cùng nhiều đơn vị để thực hiện các hoạt động quyên góp và hỗ trợ khẩn cấp, góp phần vào những nỗ lực chung của cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Ước tính các đóng góp, hỗ trợ cộng đồng liên quan đến Covid-19 của Prudential từ tháng 4 năm 2020 đến cuối năm 2021 đạt gần 17,5 tỷ đồng. Các hoạt động hỗ trợ liên quan đến phòng, chống Covid-19 đã được Prudential thực hiện tại 79 bệnh viện, khu cách ly và cơ sở y tế cho 41.000 người ở 23 tỉnh thành trên cả nước. 

Hưởng ứng chỉ đạo của Thủ tướng về việc thành lập Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19, vào tháng 6 năm 2021, Prudential đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ, giúp cho cuộc sống sớm trở lại bình thường, bảo vệ sức khỏe toàn dân và tiếp tục phát triển kinh tế xã hội.

Prudential và đội ngũ nhân viên, tư vấn viên luôn nỗ lực đóng góp và hành động để đảm bảo và cải thiện điều kiện sống cho cộng đồng. Vào tháng 10-2020, trước ảnh hưởng của dịch bệnh và bão lũ, dự án ATM Gạo – Trao gửi yêu thương được Prudential triển khai để giúp đỡ đồng bào kém may mắn. 

Tính đến tháng 11-2021, chương trình đã trao tặng gần 220 tấn gạo đến 12.990 hộ gia đình tại 10 tỉnh thành trên toàn quốc. Tập thể nhân viên và tư vấn viên Prudential cũng liên tục ủng hộ chương trình bằng những khoản đóng góp cá nhân từ lương tháng vào ngân sách tài trợ. 

Thông qua dự án ATM Gạo – Trao gửi yêu thương, Prudential đã trao tặng gần 220 tấn gạo đến 12.990 hộ gia đình tại 10 tỉnh thành trên toàn quốc

Vì một cộng đồng xanh, sạch, đẹp hơn

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và sống hài hòa với thiên nhiên, đội ngũ Prudential luôn nỗ lực đóng góp để cộng đồng được xanh, sạch, khỏe mạnh hơn. Trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, hơn 266 tình nguyện viên Prudential đã tân trang và tô điểm hai công viên Thủ Lệ (Hà Nội) và Thảo Cầm Viên (TP. Hồ Chí Minh) trong CSR Day – Ngày Hội PRU-Tình Nguyện. 

Các tình nguyện viên của Prudential đã trồng 220 cây xanh để tạo thêm mảng xanh cho công viên, lắp đặt 25 thùng rác nhằm tăng cường thêm nơi bỏ rác cho người tham quan, sơn và vẽ mới các tượng thú cũ, bản đồ phai màu, các khu vực nghỉ chân xuống cấp.

Ngoài ra, 28 kệ xà phòng ở khu vực nhà vệ sinh được thay thế mới với chỗ để xà phòng/nước rửa tay tiện nghi và 10 ghế đá mới được trao tặng cho công viên giúp người tham quan có thêm chỗ nghỉ chân.

Đây không chỉ là hoạt động thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp đội ngũ Prudential lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến mọi người xung quanh. 

Cam kết mạnh mẽ cho phát triển cộng đồng trong tương lai

Trong thời gian sắp tới, Prudential tiếp tục cam kết hành động mạnh mẽ, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân cũng như hướng tới sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Ba lĩnh vực Giáo dục, Sống khỏe và An toàn tiếp tục là trọng tâm của Prudential trong công cuộc góp phần giúp cộng đồng phát triển bền vững và lan tỏa tinh thần CSR của doanh nghiệp. Các dự án trọng tâm như Cha-Ching và Safe Steps Kids Road Safety sẽ tiếp tục được triển khai, góp phần kiến tạo một cuộc sống khỏe mạnh hơn, thịnh vượng hơn cho trẻ em và người dân Việt Nam.

Các hoạt động ứng phó khẩn cấp, giảm thiểu rủi ro thiên tai, dịch bệnh cũng sẽ được Prudential duy trì thực hiện một cách kịp thời nhất, giúp cộng đồng ổn định nhanh chóng và góp phần phát triển kinh tế – xã hội.  

Tổng Giám đốc Prudential Phương Tiến Minh cho biết: “Ưu tiên quan trọng nhất của doanh nghiệp bảo hiểm như Prudential chính là con người và cộng đồng. Các chương trình CSR của Prudential về giáo dục tài chính, đảm bảo an toàn và sức khỏe dành cho trẻ em trên khắp Việt Nam, hay ứng phó khẩn cấp với thiên tai, dịch bệnh đều được chúng tôi thực hiện với phương châm ‘Không để ai bị bỏ lại phía sau’.”

“Chúng tôi luôn nỗ lực hiện diện và sát cánh cùng cộng đồng để mọi người được hỗ trợ một cách kịp thời và thiết thực nhất. Trong những năm sắp tới, Prudential tiếp tục cam kết thực hiện các hoạt động đầu tư phát triển cộng đồng bền vững theo ba trọng tâm Giáo dục, An toàn, và Sống khỏe để người dân Việt Nam có điều kiện sống ổn định và tương lai vững vàng hơn,” ông Minh chia sẻ. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới