Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:04
30.6 C
Ho Chi Minh City

Porsche tung sản phẩm mới để nâng cao doanh số

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Porsche tung sản phẩm mới để nâng cao doanh số

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Tung ra các sản phẩm mới, nâng cấp cả những chiếc siêu xe đang rất được ưa chuộng là kế hoạch sắp tới của Porsche nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng hơn của khách hàng đồng thời tăng thêm doanh số.

Mẫu SUV cở nhỏ của Porsche có tên là Cajun

Một chiếc xe thể thao 4 xi lanh hoàn toàn mới trong dòng xe SUV cỡ nhỏ và những cải tiến dành cho những chiếc “siêu xe” là những dự định mà Porsche đang lên kế hoạch tiến hành trong chiến lược tăng doanh số và mở rộng thị phần.

Ông Matthias Mueller, Giám đốc điều hành của Porsche cho biết, chiến lược dành cho sản phẩm mới trong đó bao gồm cả kế hoạch tăng năng lực sản xuất cho hệ thống sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3 tới. “Chúng tôi đang có cơ hội tốt để có thể triển khai các sản phẩm mới nhằm tăng doanh số và lợi nhuận. Hiện, Porsche đang tính toán tất cả những cơ hội ở các phân khúc khác nhau trên thị trường ”, ông Matthias Mueller khẳng định tại triển lãm ô tô tại Detroit, Mỹ tháng 1 vừa qua.

Kế hoạch của Porsche:

– Bán được 200.000 xe vào năm 2018.

– Sản xuất mẫu SUV nhỏ vào năm 2013.

– Sử dụng công nghệ của VW Golf cho mẫu xe thể thao loại nhỏ.

– Dựa trên Panamera phát triển thêm không dừng lại ở mẫu sedan 4 cửa.

– Mở rộng năng lực các nhà máy ở Leipzig.

Cuối năm 2010, Porsche đã chấp thuận kế hoạch cho sản xuất và ra mắt chiếc SUV cỡ nhỏ dựa trên nền tảng sản phẩm rất được yêu thích Audi Q5. Sản phẩm mang tên Cajun, thế hệ tiếp sau của Porsche Cayenne, đang được chờ đợi sẽ chính thức xuất xưởng vào năm 2013.

Tuy nhiên, Matthias Mueller, người đã đứng đầu dòng sản phẩm Audi trong 4 năm bắt đầu từ 2007 vẫn đang ấp ủ nhiều đổi mới cho Porsche. Chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô này đang muốn nâng cấp chiếc xe thể thao để có được một sản phẩm mang tính biểu tượng như 550 Spyder của thập niên 50 của thế kỷ trước.

“Tôi luôn tưởng tượng đến một chiếc xe như thế trong vòng vài năm tới. Chúng tôi đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho ý tưởng này dựa trên nền tảng công nghệ của chiếc xe hai ghế Boxter hiện tại”, ông Matthias Mueller nói.

Về mặt giá cả, ông Mueller cho hay những sản phẩm mới này có thể “rẻ hơn một chút” bằng việc sử dụng hệ thống động cơ từ thế hệ tiếp theo của Volkswagen Golf. “Sẽ có nền tảng công nghệ dành cho những chiếc xe thể thao loại nhỏ”, ông Mueller nói thêm.

Nền tảng công nghệ này được phát triển bằng việc sử dụng động cơ 4 xi lanh phỏng theo nguyên tắc hoạt động của động cơ 6 xi lanh. Sự thay đổi này sẽ khiến giá xe có thể giảm xuống. Đây chính là điểm mấu chốt cho kế hoạch những chiếc Volkswagen 4 xi lanh đầy tham vọng. Porsche đã không bán các xe động cơ 4 xi lanh bắt đầu từ năm 1995.

Ở thời điểm hiện tại Porsche cũng đang cân nhắc về phiên bản mới của chiếc Porsche Cayman. Trong phiên bản mới Porsche Cayman có thể sẽ là chiếc xe thể thao mui trần giống như Porsche 911. Hãng này cũng đang xem xét mở rộng dòng xe Porsche Panamera hơn chỉ là chiếc xe sedan 4 cửa như hiện tại. Giám đốc điều hành Matthias Mueller chưa có thông tin cụ thể gì thêm song có thể một vài trong số những tin tức trên có thể trở thành hiện thực hoặc cũng có thể chỉ là tin đồn.

Với mong muốn tăng khối lượng xe xuất xưởng, ông Mueller cho biết, Porsche sẽ cần mở rộng năng lực của các nhà máy ở Leipzing, Đức, nơi các mẫu xe Panamera và Cayenne đang được sản xuất. Trong khi đó, chi nhánh ở Zuffenhausen, Đức, nơi đang sản xuất các mẫu 911, Boxster và Carrera có thể san sẻ bớt với nhà máy Karmann, ở Osnabrueck. Năm ngoái tập đoàn Volkswagen đã mua lại Karmann và có kế hoạch sản xuất các mẫu xe mui trần tại đây.

Nguồn: Autoweek

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới